Xử lý tự động bình luận của khách bằng phần mềm quản lý fanpage

Bán hàng online qua facebook là một trong những hình thức kinh doanh rầm rộ nhất hiện nay và từ cá nhân cho đến công ty, doanh nghiệp, cửa hàng đều sở hữu các fanpage. Trong quá trình bán hàng, nhất là với những fanpage lớn có hàng trăm ngàn bình luận mỗi ngày chắc chắc bạn sẽ gặp vấn đề về việc làm thế nào để có thể tự động trả lời bình luận, tự động ẩn hay xóa bình luận và tự động chuyển hướng bình luận sang inbox. Lúc này chắc chắn phần mềm quản lý fanpage sẽ là sự lựa chọn đúng đắn nhất dành cho bạn.

  1. Phần mềm quản lý giúp trả lời bình luận tự động thế nào?

Phần mềm tự động trả lời bình luận

Phần mềm tự động trả lời bình luận


Thói quen mua hàng online của chúng ta bao giờ cũng thực hiện hành động comment (bình luận) trước tiên. Khi có khách hàng comment thì có nghĩa họ đang quan tấm đến sản phẩm của bạn và với rất nhiều comment như vậy bạn không kịp trả lời sẽ khiến khách bỏ đi mất vì cho rằng không được chăm sóc, quan tâm.

Thay vào đó, phần mềm quản lý fanpage sẽ tự động trả lời comment của khách hàng một cách khéo léo để tạo mối liên kết chặt chẽ với khách hàng nhanh chóng.

  1. Phần mềm quản lý fanpage tự động ẩn/xóa comment như thế nào?

Khi có những comment bạn cảm thấy không phù hợp hay comment mua hàng cung cấp  mọi thông tin của quan trọng (địa chỉ, số điện thoại, sản phầm) rất có thể sẽ khiến bạn bị đối thủ giành khách thì bạn cần phải ngay lập tức xóa hoặc ẩn hết. Việc xóa hay ẩn không khó nhưng nếu quá nhiều comment như vậy thì bạn hãy sử dụng phần mềm tự động để thực hiện ngay lập tức ẩn/delete.

  1. Phần mềm quản lý fanpage tự động chuyển hướng comment sang tin nhắn thế nào?

Phần mềm quản lý fanpage tự động chuyển hướng comment sang tin nhắn

Phần mềm quản lý fanpage tự động chuyển hướng comment sang tin nhắn


Việc chuyển hướng comment của khách hàng sang inbox là việc rất cần thiết đối với bán hàng online qua fanpage. Thứ nhất, sự liên kết giữa người bán và người mua sẽ chặt chẽ hơn, dễ chăm sóc và chố đơn hàng hơn. Thứ hai có những thông tin bạn cần cung cấp cho khách hàng như giá sản phẩm cần được bảo mật nên inbox sẽ là cách tốt hơn cả. Lúc này bạn chỉ cần soạn sẵn câu trả lời và phần mềm sẽ thực hiện inbox tự động thay bạn.

Phần mềm quản lý fanpage rất đa dạng nhưng với các fanpage bán hàng thì phần mềm tự động xử lý comment của khách hàng là phần mềm quan trọng nhất. Với những tính năng ưu việt kể trên chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ lỡ phần mềm thông minh này. Công việc quản lý fanpage nói chung và quản lý comment khách hàng nói riêng sẽ trở nên thuận lợi, đơn giản và hiệu quả hơn bao giờ hết.

Bình luận

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm