Viết phần mềm quản lý công nợ theo yêu cầu

Phần mềm quản lý công nợ là công cụ hữu ít giúp việc quản lý, chăm sóc khách hàng thuận tiện hơn, trong khi hiện nay việc mua bán thiếu là khó tránh khỏi, thậm chí có cả những nghành nghề bán hàng đặc thù đòi hỏi phải cho nợ. Mặc dù vậy, không phải công ty nào cũng quản lý công nợ một cách bài bản, rõ ràng và không để xảy ra thất thoát trong quá trình thu chi các khoản nợ.

Viết phần mềm quản lý công nợ và những lợi ích mang lại

Việc kéo dài hay rút ngắn nguồn vốn lưu động đòi hỏi việc quản lý công nợ phải thật sự chuyên nghiệp để tránh tình trạng chậm trả nợ. Phần mềm quản lý công nợ giúp các nhà quản lý kịp thời nắm rõ tình hình, liên hệ đến các công ty để thu hồi nợ.

Một người kế toán giỏi, nghiệp vụ vững vàng cũng chưa chắc tránh khỏi những thất thoát, nhầm lẫn có thể dẫn đến tình trạng hao hụt tài chính.  Vì vậy, phần mềm sẽ đóng vai trò như một bộ não quán xuyến, xử lý thông tin một cách rõ ràng đối với những giao dịch có tính phức tạp.
 

viet phan mem quan ly cong no


Phần mềm cho phép đặt mức nợ tối đa cho khách hàng

Trước tiên, phần mềm sẽ có chức năng cho phép khách hàng có được nợ hay không. Trong trường hợp, số tiền khách hàng chi trả không đủ so với giá trị đơn hàng thì giao dịch sẽ không thực hiện. Hoặc khách hàng được phép giao dịch như số tiền không đủ thì số tiền còn thiếu sẽ được xử lý và gửi đến phần Ghi Nợ, nếu số tiền nợ đọng vượt mức cho phép sẽ không đủ điều kiện giao dịch.

Tính năng này giúp quản lý rủi ro “vỡ nợ” từ khách hàng, đặt ra hạn mức cho phép nợ đối với các đơn hàng được cho phép.

Hỗ trợ báo cáo công nợ khách hàng chuyên nghiệp

Phần mềm hỗ trợ 3 loại báo cáo:

  • Báo cáo danh sách các khách hàng nợ.
  • Báo cáo chi tiết thông tin số tiền, thông tin khách hàng.
  • Báo cáo tổng hợp công nợ theo ngày, tháng, quý, năm.

Các báo cáo truy xuất dữ liệu một cách rõ ràng, dễ tìm kiếm thông tin. Đồng thời người quản lý có thể dễ dàng kiểm tra lịch sử công nợ, mức nợ, thời hạn chi trả, ngày tháng và sản phẩm…. của từng khách hàng hoặc nhóm khách hàng.

Một tính năng khác là người quản lý có thể xuất dữ liệu dưới dạng file excel hoặc file PDF khi muốn in thành một báo cáo tài liệu.

Phần mềm bao gồm tính năng báo cáo công nợ nhà cung cấp

Phần mềm có tính năng báo cáo ngày giờ, mã giao dịch, tên nhà cung cấp, các khoản nợ ngắn hạn, dài hạn để cân đối thu chi lên kế hoạch chi trả đúng thời hạn.

Người quản lý dễ dàng quản lý được tình trạng công nợ hiện tại chiếm bao nhiêu trên tổng mức chi mua, các khoản nợ trả trước, trả sau, nhà sản xuất nào cho phép công nợ. Tính năng này hữu ích hơn rất nhiều so với việc sử dụng các loại tài liệu, giấy tờ viết tay mà vấn không mang lại hiệu suất cao và việc quản lý công nợ nhà sản xuất sẽ trở nên thuận tiện, đơn giản hơn với phần mềm này.
 

phan mem quan ly cong no va thu hoi no xau


Phân quyền người quản lý các công nợ của công ty

Trong vấn đề quản lý công nợ không phải ai cũng đủ quyền hạn để tiếp cận thông tin các khoản nợ đến kỳ hạn, các thông báo quan trọng. Đồng thời việc quản lý công nợ cần phải liên tục theo dõi sát sao, liên tục theo thời gian.

Tuy nhiên, không phải chủ cửa hàng hay giám đốc nào cũng đủ thời gian bao quát được hết các khoản công nợ. Vì vậy tính năng của phần mềm quản lý công nợ hỗ trợ tính năng phân quyền để giảm áp lực, rút ngắn thời gian xử lý công việc một cách chuyên nghiệp.

Trong cách lĩnh vực như nhà đất bất động sản hay ngân hàng đều xảy ra tình trạng vỡ nợ do các khoản nợ đến kỳ hạn phải trả nhưng không đủ nguồn tiền chi trả, điều này cho thấy cần có một phần mềm chuyên nghiệp hỗ trợ cho việc quản lý công nợ rõ ràng, kịp thời. Điều này sẽ tăng thêm uy tín, hiệu suất công việc. Mọi vấn đề liên quan đề viết phần mềm quản lý công nợ vui lòng liên hệ:

www.dnksoft.net
info@dnksoft.net
0936-806-111

Bình luận

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm