Viết phần mềm android theo yêu cầu và tiêu chí đánh giá chất lượng

Xu hướng viết phần mềm android theo yêu cầu đang ngày càng phổ biến hơn vì những lợi ích nó mang lại cho người dùng cũng như tăng thêm sức hút đối với những dòng smartphone hiện đại. Chính vì vậy mà nó dành được sự quan tâm của nhiều hãng điện thoại cũng là điều dễ hiểu. Và dĩ nhiên đã đặt niềm tin thì ai cũng muốn mình có được một thành phẩm ưng ý. Vậy tiêu chí nào sẽ giúp bạn đánh giá được chất lượng của phần mềm này?

Với một ứng dụng di động thông minh, để đánh giá chất lượng chắc chắn sẽ phải xét đến rất nhiều yếu tố, tuy nhiên trong số đó chất lượng của thiết kế chính là điều được quan tâm hàng đầu, đơn giản nó là ấn tượng đầu tiên đập vào mắt người dùng, quyết định đến việc người dùng có dừng lại trước sản phẩm đó hay không. Và yếu tố này sẽ được đánh giá qua các thước đo sau đây.


Màn hình khi viết phần mềm android theo yêu cầu

Điều đầu tiên mà viết app android theo yêu cầu gây được chú ý của khách hàng là màn hình, vì mọi trải nghiệm đều được thông qua đó. Hiện nay cùng với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của công nghệ, bạn sẽ không khó khăn khi tìm cho mình các kích thước màn hình và độ phân giải khác nhau. Và dĩ nhiên thiết kế hoàn hảo nhất là việc nó có được sự thích ứng và vừa vặn với nhiều kích thước màn hình khác nhau.

Mỗi loại màn hình có kích thước và độ phân giải khác nhau

Mỗi loại màn hình có kích thước và độ phân giải khác nhau.


Màu sắc sử dụng khi viết phần mềm trên android theo yêu cầu

Màu sắc trong quá trình viết ứng dụng android theo yêu cầu có thực sự tạo được ấn tượng với người dùng hay không, có tạo sức hút để họ sư dụng sản phẩm đó hay không?

Bảng màu đa dạng cho phép bạn có thể viết những phần mềm thật sinh động và lạ mắt nhất, kích thích sự tò mò và khám phá từ phía người dùng. Và với mỗi loại màn hình khác nhau, hãy chắc chắn rằng màu sắc trong nó được dùng hài hòa, ấn tượng.

Giá viết ứng dụng android tùy thuộc vào chức năng. Màu sắc ứng dụng tạo ấn tượng cho người nhìn

Giá viết ứng dụng android tùy thuộc vào chức năng. Màu sắc ứng dụng tạo ấn tượng cho người nhìn


Phông chữ khi viết app android theo yêu cầu

Đây cũng là nhân tố cần chú ý khi đánh giá chất lượng viết phần mềm android theo yêu cầu, bởi đôi khi bạn sẽ không hứng thú với những phông chữ cầu kỳ cách điệu, mà càng với những ứng dụng có nhiều thư mục như android thì bạn nên biết cách tối giản hóa những con chữ đó.

 

 

Bình luận

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Bắt đầu thành công lớn của bạn
bằng cuộc trò chuyện nhỏ ngay hôm nay.