Viết, lập trình, thiết kế phần mềm quản lý nhân sự bằng access theo yêu cầu có khó không?

Câu hỏi thiết kế phần mềm quản lý nhân sự bằng access có khó không là thắc mắc của không ít những lập trình viên cũng như nhà cung cấp phần mềm hiện nay. Nó được biết đến là công cụ giúp việc quản lý nhân sự trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Cùng khám phá xem việc làm nên phần mềm này có đơn giản không nhé.

Nắm rõ những nội hàm cơ bản của việc thiết kế phần mềm quản lý nhân sự bằng access

Việc một lập trình viên phải nắm rõ nội hàm của thiết kế phần mềm quản lý nhân sự bằng access là điều dĩ nhiên để họ có thể tạo nên nó. Và hai yếu tố cơ bản nhất chính là vai trò của access và cơ sở dữ liệu, hiểu tường tận được bản chất của chúng bạn sẽ thấy được rằng phần mềm mình đang thiết kế sẽ có ích như thế nào với người dùng. Vì vậy một nhà lập trình ngoài việc đứng trên vai trò của nhà cung cấp, thì họ cũng cần đặt mình vào vị trí người dùng, để tạo nên phần mềm hiện đại nhất nhưng mang tính thân thiện nhất, và vì tính chất đối nghịch này mà việc viết nên phần mềm này không hề đơn giản.

Nội hàm cơ bản của phần mềm là cái cần nắm rõ

Nội hàm cơ bản của phần mềm là cái cần nắm rõ.

 

Lưu ý kỹ những trọng tâm khi thiết kế phần mềm quản lý nhân sự

Mỗi một phần mềm đều có bản chất riêng, đặc thù riêng để làm tốt vai trò của mình, vì vậy mà nhà lập trình khi thiết kế phần mềm quản lý nhân sự cần phải lưu ý tới những vấn đề trọng tâm.

Lập trình viên cần nắm rõ những lưu ý khi thiết kế

Lập trình viên cần nắm rõ những lưu ý khi thiết kế.


Những lưu ý này cũng chính là những thành tố sẽ xuất hiện trong dạng phần mềm này bao gồm: bảng, truy vấn, biểu mẫu, bảng ghi, bảng trường. Và bạn cần phải biết thêm rằng một phần mềm quản lý bằng access này chính là sự thay thế thông minh cho excel, nên càng phải chứng tỏ được rằng nó vượt trội hơn và xứng đáng được người dùng áp dụng. Trên bản chất access giúp tính toán chính xác cao hơn, giúp người dùng linh hoạt hơn trong mọi thao tác, nhưng lập trình viên phải chứng minh được những điều này qua chính phần mềm thành phẩm mình tạo ra. Vậy nên việc thiết kế phần mềm quản lý nhân sự bằng access sẽ không chỉ là viết đúng, viết đủ, chạy được ứng dụng mà nó còn phải là sự tiện dụng, thân tiện, hữu ích với người dùng. Nên lập trình viên sẽ không chỉ cần kỹ năng chuyên môn mà cả sự bắt nhịp công nghệ, sự thấu hiểu người dùng.

Qua đây có thể rút ra được rằng việc thiết kế phần mềm quản lý nhân sự bằng access không đơn giản như bạn nghĩ, và càng là phần mềm chạy dễ dàng, thân thiện nó càng đòi hỏi chất xám cao ở người lập trình.

 

Bình luận

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Viết phần mềm và năng lực

Thứ 4 | 18/10/2017

Chắc chắn một khách hàng khi có nhu cầu thuê viết phần mềm hay quan tâm đến giá thành, chất lượng phần mềm, nhưng có...