Thiết kế web với wordpress theo yêu cầu - Những vấn đề cần quan tâm

Thiết kế web với wordpress được nhiều người lựa chọn bởi dễ thực hiện, tiết kiệm chi phí lại thân thiện với người dùng. Ngay cả những người không hiểu gì về kiến thức lập trình cũng có thể tự mình xây dựng một website riêng với WordPress.
Thiết kế web với wordpress theo yêu cầu

WordPress là gì?

WordPress là một mã nguồn mở được phát hành miễn phí và sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới, nó được viết bằng ngôn ngữ lập trình php và sử dụng mysql để thao tác với cơ sở dữ liệu. Sử dụng WordPress sẽ giúp bạn xây dựng bất cứ thể loại website nào mà bạn muốn mà không cần phải đụng tới bất kì dòng code nào.

Tại sao lại Thiết kế web với WordPress theo yêu cầu?

Có nhiều nền tảng cho phép bạn tạo website, thậm chí hoàn toàn miễn phí, vậy WordPress có ưu điểm gì để bạn nên lựa chọn nền tảng này?

Câu trả lời trước tiên phải kể đến sự thân thiện của mã nguồn và khả năng cài đặt, sử dụng cực kỳ đơn giản. Chỉ với vài thao tác nhanh gọn là bạn đã có thể sở hữu một trang web tương đối hoàn chỉnh với các tính năng cơ bản  mà không cần phải hiểu về ngôn ngữ lập trình hay các kiến thức IT chuyên sâu.

WordPress có một kho giao diện khổng lồ (gồm cả miễn phí và trả phí) cùng vô vàn plugin (tiện tích mở rộng) cho bạn lựa chọn. Đặc biệt, tính năng bảo mật của WordPress không hề kém cạnh các CMS nổi tiếng khác như Drupal hay Joomla.

Trên mạng hiện nay có rất nhiều bài viết hướng dẫn cách tạo website bằng WordPress từ cơ bản đến chi tiết mà bạn có thể áp dụng cho những trang web đơn giản. Hoặc bạn cũng có thể tìm mua các khóa học thiết kế website với WordPress nếu muốn đáp ứng các yêu cầu phức tạp hơn.

Thiết kế website với wordpress
Ưu điểm và hạn chế của website thiết kế bằng
WordPress

- Ưu điểm:

+ Dễ cài đặt, sử dụng và dễ quản lý.

+ Kho theme phong phú nhất trong hệ thông CMS hiện nay, bao gồm cả theme đẹp miễn phí và trả phí.

+ Hầu hết các tính năng đều dễ dàng tìm thấy plugin tương ứng và được update liên tục.

+ Hỗ trợ đa ngôn ngữ, có cả Tiếng Việt và rất tốt cho SEO.

+ Do là mã nguồn mở nên dễ tùy biến.

+ Là nền tảng phổ biến, được nhiều người sử dụng nên khi gặp vấn đề, bạn có thể dễ dàng tìm thấy cách giải quyết được đăng tải trên internet hay các cộng đồng IT.

- Nhược điểm:

+ Tốc độ load trang giảm khi cài đặt quá nhiều plugin.

+ Không thực sự phù hợp với website bán hàng.

+ Đa số theme đẹp có tính phí.

Nhìn chung, WordPress vẫn là nền tảng được sử dụng nhiều nhất trên thế giới và tùy thuộc vào nhu cầu, khả năng riêng, bạn có thể lựa chọn thiết kế website với WordPress hay một nền tảng khác sao cho phù hợp.

Bình luận

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm