Thiết kế web giá bao nhiêu?

Khi biết đến dịch vụ thiết kế website, chắc rằng đã không ít lần bặn thắc mắc thiết kế web giá bao nhiêu đúng không? đây là một phạm trù được xem là có tính hữu biến, tùy thuộc vào mỗi giai đoạn và tính chất của thị trường này mà sẽ quy định tới mức giá web khác nhau. Cùng tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

Mức giá thiết kế web luôn thay đổi

Bạn đừng quá lo lắng về việc mức giá này luôn có sự thay đổi theo từng thời kỳ, vì nó như một mặt hàng, nên chịu sự chi phối của nhiều nhân tố khác nhau. Nên để trả lời bạn về việc thiết kế web giá bao nhiêu thì còn phải phụ thuộc vào những nhân tố này, hay nói cách khác bạn có thể dựa vào chúng để định giá cho website mình cần thiết kế.

Mức giá này luôn có sự thay đổi
Mức giá này luôn có sự thay đổi

Cụ thể những yếu tố tạo nên sự thay đổi này là:

  • Giá sàn thị trường: cho dù biến động thì ở mỗi thời điểm cụ thể, mức giá thiết kế web luôn dựa theo thước đo là giá sàn này để định giá dịch vụ hợp lý cho mình
  • Quy luật cung – cầu: cũng giống như quy luật của một mặt hàng, nó càng khan hiếm càng có mức giá cao. Tương tự nếu như khách hàng có nhu cầu cao nhưng các đơn vị lại ít thì mức giá dịch vụ sẽ cao lên, và ngược lại, có nhiều đơn vị xuất hiện cùng cạnh tranh thì mức giá sẽ rẻ hơn.
  • Chiến lược kinh doanh của mỗi đơn vị thiết kế: dịch vụ rẻ hay đắt còn phụ thuộc vào chính mỗi thương hiệu thiết kế web cụ thể, xem xem tại thời điểm đó chiến lược của họ là gì. Bởi thông thường đơn vị thiết kế có rất nhiều phương án lựa chọn để hấp dẫn khách hàng, ví dụ như chất lượng cao – giá cao, chất lượng cao – giá không đổi hay giá rẻ đi

Sự thay đổi này tùy thuộc vào nhiều nhân tố khác nhau
Sự thay đổi này tùy thuộc vào nhiều nhân tố khác nhau

Tùy thuộc vào nhu cầu của chính bạn sẽ quy định mức thiết kế web giá bao nhiêu

Một nhân tố tác động mạnh mẽ tới việc mức thiết kế web giá bao nhiêu chính là nhu cầu của chính khách hàng là bạn. Bởi có những khách hàng họ chỉ cần tạo web trên một nền tảng có sẵn và đơn giản, dĩ nhiên họ sẽ phải trả phí ít cho dịch vụ này. Còn trái lại nếu như họ muốn thiết kế theo yêu cầu, nhằm tạo ra trang web sát thực với doanh nghiệp mình, thì sẽ chịu bỏ ra mức tiền cao hơn. Bản chất của hai nhu cầu này hoàn toàn khác nhau.

Yêu cầu của chính khách hàng tạo ra những mức giá khác nhau
Yêu cầu của chính khách hàng tạo ra những mức giá khác nhau

Như vậy đến đây bạn sẽ biết được các căn cứ để nhận định xem mức thiết kế web giá bao nhiêu rồi nhé.

Bình luận

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Bắt đầu thành công lớn của bạn
bằng cuộc trò chuyện nhỏ ngay hôm nay.