Thiết kế web công ty theo yêu cầu và những điều cần lưu ý

Nhận thức được vai trò quan trọng của website trong tổng thể chiến lược marketing, quảng bá thương hiệu và nâng cao hiệu quả kinh doanh, ngày càng nhiều doanh nghiệp dành sự quan tâm đặc biệt đến việc thiết kế web công ty. Tuy nhiên, làm thế nào để có thể sở hữu trang web chuyên nghiệp, gây ấn tượng tốt với đối tác, khách hàng là điều không phải ai cũng nắm được.

thiết kế web công ty

Trong bối cảnh công nghệ thông tin, internet làm chủ mọi lĩnh vực đời sống, xã hội như hiện nay thì việc các doanh nghiệp quan tâm xây dựng quảng bá hình ảnh trực tuyến là điều hoàn toàn đúng đắn. Theo đó, thiết kế website cho công ty là vấn đề rất được chú trọng nhằm tăng mức độ phủ sóng thương hiệu, góp phần thúc đẩy doanh số bán hàng.

Website công ty là gì?

Website công ty là kênh cung cấp các thông tin quan trọng của doanh nghiệp, bao gồm lịch sử hình thành, phát triển; lĩnh vực hoạt động, phương châm, mục tiêu, định hướng; các sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp hoặc các dự án đã từng thực hiện; những hoạt động nổi bật, cách thức liên hệ và chính sách, quy định hợp tác hay các thông tin liên quan...

Các công ty lớn hay nhỏ đều có thể sở hữu cho mình một website riêng biệt. Đây là kênh quảng bá vô cùng hiệu quả trong thời đại số. Website công ty có thể có hoặc không có chức năng giao dịch mua – bán, tùy theo mục đích, định hướng cũng như lĩnh vực kinh doanh của mỗi doanh nghiệp.

Tại sao phải thiết kế web công ty?

Trước sự phát triển như vũ bão của công nghệ thông tin và truyền thông số, sẽ là một sự thụt lùi nghiêm trọng nếu mỗi công ty không đầu tư cho mình một website chuyên nghiệp. Ngày nay, ở hầu hết các quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới, internet là một phần không thể thiếu đối với cuộc sống của con người cũng như với sự phát triển của nền kinh tế. Trong đó, website đóng vai trò hết sức quan trọng giúp kết nối với các đối tác và khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng, thuận tiện nhất.

Có thể dễ dàng nhận thấy những lợi ích mà website mang lại cho công ty như:

- Thiết kế website giúp công ty tạo dựng hình ảnh chuyên nghiệp, củng cố niềm tin với đối tác, khách hàng. Đây là một bước quan trọng trong quá trình thiết lập và định vị thương hiệu.

- Thiết kế website công ty là khoản đầu tư khôn ngoan và mang tính dài hạn. Bởi website đó không chỉ cung cấp cho đối tác, khách hàng những thông tin nổi bật nhất về công ty bạn, mà còn có thể tích hợp nhiều tính năng hữu ích, trong đó có tính năng bán hàng. Nếu so sánh với phương thức bán hàng truyền thống, website không những tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng, đầu tư cơ sở vật chất, mà còn có thể cung cấp sản phẩm cho người tiêu dùng không bị giới hạn phạm vi địa lý. Với một website chuyên nghiệp, bạn hoàn toàn có thể thu được mức lợi nhuận cao hơn với chi phí ban đầu thấp hơn rất nhiều.

- Thông qua website, bạn có cơ hội tiếp cận và tương tác với các đối tác, khách hàng tiềm năng ở bất cứ nơi đâu và vào bất cứ thời điểm nào. Thống kê cho thấy, 30% dân số thế giới sử dụng Internet mỗi ngày với tổng lượt truy cập lên tới hơn 2 tỉ. Ở Việt Nam, tham khảo thông tin và mua sắm, giao dịch trực tuyến cũng đang dần trở thành xu hướng. Vì thế, chẳng có lý do gì mà doanh nghiệp lại bỏ qua cơ hội quảng bá, nâng cao hiệu quả kinh doanh một cách đơn giản như vậy đúng không?

Những điều cần lưu ý khi thiết kế web công ty

Những điều cần lưu ý khi thiết kế web công ty

Vai trò quan trọng và lợi ích tuyệt vời mà website mang lại cho công ty bạn là điều không có gì phải bàn cãi. Nhưng website chỉ có thể phát huy tối đa công dụng của nó khi được xây dựng một cách bài bản và được thực hiện bởi một kỹ thuật viên trình độ cao đến từ đơn vị dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp.

Theo đó, khi thiết kế web công ty, cần lưu ý một số vấn đề sau:

- Xác định mục tiêu xây dựng website

Đối với bất kỳ công việc gì cũng vậy, chỉ khi định hướng được mục tiêu rõ ràng thì chúng ta mới có thể thực hiện nó một cách chính xác và thuận lợi, thiết kế web cho công ty cũng không phải là ngoại lệ. Xác định được mục tiêu sẽ giúp bạn đưa ra được những yêu cầu cụ thể và phù hợp về giao diện, bố cục, chức năng của website.

Theo đó, nếu mục đích của bạn là tập trung đẩy mạnh doanh thu thì có thể thiết kế website bán hàng. Ở dạng này, cần ưu tiên làm nổi bật hình ảnh, thông tin sản phẩm, tích hợp các chức năng hỗ trợ bán hàng như giỏ hàng, đặt hàng trực tuyến, tùy chọn hình thức thanh toán, kết nối đơn vị vận chuyển, bình luận sản phẩm và live chat... nhằm hỗ trợ khách hàng tốt nhất. Nếu mục đích của bạn là xây dựng, quảng bá thương hiệu thì thiết kế website giới thiệu công ty, tập trung vào các thông tin như lịch sử thành lập, tầm nhìn, sứ mệnh, uy tín, lĩnh vực chính, các hoạt động nổi bật...

- Tính thống nhất trong bộ nhận diện thương hiệu:

Cùng một lĩnh vực có rất nhiều công ty hoạt động, mực độ cạnh tranh càng ngày càng gay gắt. Muốn vượt lên đối thủ, muốn chiếm lĩnh thị trường, xây dựng cho mình vị thế vững chắc thì quan trọng nhất là phải tạo được sự khác biệt. Do đó, tính thống nhất trong bộ nhận diện thương hiệu cần được đặc biệt lưu tâm.

Khi thiết kế website, bạn có thể dùng từ khóa liên quan tới lĩnh vực chính làm tên miền (ví dụ: nuochoachinhhang.com, quanaonu.vn, donghonam.com...). Tuy nhiên, với xu hướng kinh doanh đa ngành hiện nay thì dùng tên thương hiệu đặt làm tên miền nên được ưu tiên hơn, đề phòng sau này có nhu cầu mở rộng sang các mảng khác.

Bên cạnh đó, logo, màu sắc, hình ảnh cũng cần đảm bảo tính thống nhất, mang đặc trưng của công ty. Tuyệt đối tránh tình trạng trên mạng xã hội dùng một kiểu, ở website dùng một kiểu, dễ khiến khách hàng nhầm lẫn, không tạo được dấu ấn riêng buộc khách hàng ghi nhớ kỹ thương hiệu của bạn.

- Thông tin đầy đủ

Tất cả các thông tin về địa chỉ, số điện thoại, email liên lạc, các trang mạng xã hội đều cần được công khai chi tiết trên website. Mặc dù những người truy cập vào website có lẽ chẳng bao giờ tìm đến địa chỉ đó để xác mình hay liên hệ với bạn trước khi đặt hàng, song việc cung cấp đầy đủ thông tin khiến họ cảm thấy tin tưởng hơn.

- Website cần tối ưu chuẩn seo

Chuẩn SEO là tiêu chí quan trọng hàng đầu khi thiết kế bất kỳ dạng website nào. Hiểu một cách đơn giản thì website công ty cần đảm bảo vừa thân thiện với người dùng, vừa thân thiện với bộ máy tìm kiếm, giúp nâng cao thứ hạng của trang trên Top Google.

- Lựa chọn dịch vụ thiết kế web uy tín

Những ý tưởng thú vị, những kế hoạch được tính toán kỹ lưỡng và xây dựng một cách bài bản... đều trở thành “công cốc” nếu bạn không chọn đúng đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế website uy tín. Trước tình trạng thị trường hỗn loạn như hiện nay, đây chắc chắn là việc không hề dễ dàng, song bạn vẫn cần làm tốt nếu muốn tận dụng được tối đa những lợi ích tuyệt vời mà website có thể mang lại cho doanh nghiệp. Khi đã chọn được đơn vị uy tín rồi thì tiếp theo là phải phối hợp chặt chẽ với nhau trong việc đưa ra ý tưởng, cung cấp thông tin, hình ảnh, nêu yêu cầu rõ ràng, chi tiết... để đảm bảo đúng tiến độ và chất lượng website.

Nói tóm lại, thiết kế web công ty là việc nên làm và cần phải làm nếu muốn quảng bá thương hiệu, gia tăng doanh số bán hàng, nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh trong thời đại công nghệ số./.

Chúng tôi nhận thiết kế web công ty, cá nhân, shop theo yêu cầu với giá web cơ bản trọn gói chỉ 1tr800K. Bảo hành vĩnh viễn. LH: 0936.806.111 (Zalo,Viber)

Xem thêm tại: https://www.saigonapp.com/thiet-ke-web-theo-yeu-cau-tron-goi-1tr800k-tai-tphcm-ha-noi-da-nang-toan-quoc.html

Bình luận

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Bắt đầu thành công lớn của bạn
bằng cuộc trò chuyện nhỏ ngay hôm nay.