Thách thức mà các công ty viết phần mềm mới thành lập phải đối mặt

Như một quy luật, các công ty viết phần mềm mới thành lập sẽ phải trải qua những thách thức không hề nhỏ để khẳng định được thương hiệu của mình trên thị trường dịch vụ cung ứng phần mềm. Cùng xem xem những thử thách đó là gì nhé.

Sự cạnh tranh mạnh mẽ từ các công ty viết phần mềm lâu năm

Đây là thử thách đầu tiên và cũng khiến những nhà quản lý của các công ty viết phần mềm mới thành lập đau đầu nhất. Nó là điều hiển nhiên khi thương hiệu của bạn sinh sau đẻ muộn, các công ty lâu năm có lợi thế chính là sự biết đến rộng rãi của khách hàng về nó, cũng như số lượng khách hàng thâ thiết nó có được, kèm theo đó là rất nhiều những yếu tố liên quan đến cơ sở vật chất máy móc, đội ngũ nhân viên, trình độ quản lý và quảng bá thương hiệu…

Sự cạnh tranh là điều không thể tránh khỏi khi một đơn vị mới ra đời

Sự cạnh tranh là điều không thể tránh khỏi khi một đơn vị mới ra đời.


Chính vì vậy đứng trên vai trò là một đơn vị mới bạn cần trước hết chính là sự khôn ngoan trong việc học hỏi từ đơn vị lâu năm, có thể tốt hơn là tạo một mối quan hệ đối tác, quan trọng hơn hết vẫn là chuyên tâm phân tích nghiên cứu thị trường và khách hàng để tung ra những chính sách thông minh, giúp tăng khả năng cạnh tranh với các đơn vị khác.

Số lượng khách hàng của các công ty viết phần mềm mới thành lập còn ít

Chưa được nhiều người biết đến chính là thách thức thứ hai mà các công ty viết phần mềm mới phải đối mặt. Bạn hãy làm quen với nó, và nguyên tắc là đừng nên nóng vội khi tìm kiếm khách hàng đến với mình. Vì khách hàng không bao giờ dùng dịch vụ của bạn chỉ qua một vài câu quảng cáo hay các khuyến mãi khủng. Thay vào đó nếu bạn xác định gắn bó lâu với đứa con này, hãy quảng bá thương hiệu cho nó từ những bước đầu tiên, tiếp cận thân thiện nhất với khách hàng, sau đó từ từ khẳng định vị thế và chất lượng dịch vụ của mình. Lúc này khách hàng sẽ tự tìm đến bạn, truyền thông cho công ty bạn.

Những đơn vị mới sẽ chưa được nhiều khách hàng biết đến

Những đơn vị mới sẽ chưa được nhiều khách hàng biết đến.


Và sẽ còn những khó khăn khác về nhân sự, mặt bằng chưa khang trang hay sự quản lý còn nhiều va vấp mà các công ty viết phần mềm mới thành lập sẽ phải trải qua. Nhưng nó là thách thức không phải bế tắc, vì vậy bạn hoàn toàn có thể chiếm được vị thế và gây dựng thương hiệu trong làng phần mềm hiện đại ngày nay.

Bình luận

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm