Sự giống và khác nhau giữa việc lập trình phần mềm cho android và lập trình phần mềm cho ios

Lập trình phần mềm cho android và ios là hai hệ điều hành dành cho di động phổ biến và hiện đại nhất hiện nay. Với chúng người dùng sẽ được trải nghiệm những tính năng vô cùng thông minh và hoàn hảo với việc tích hợp nhiều ứng dụng mới mẻ của công nghệ hiện nay. Tuy nhiên giữa hai dòng này cũng có những sự khác nhau nhất định.

Sự giống nhau giữa lập trình phần mềm ios và android

Đầu tiên phải kể đến những điểm giống nhau của việc lập trình phần mềm ios và android. Điều này khá dễ nhìn thấy và với một người không sành sỏi về công nghệ cũng có thể nhìn ra.

Đây là hai hệ điều hành hot nhất hiện nay

Đây là hai hệ điều hành hot nhất hiện nay.


Đầu tiên là đây là những dòng hệ điều hành hiện đại và thể hiện cho sự phát triển của các dòng smartphone hiện nay. Vì chúng hoàn toàn có thể khắc phục được những nhược điểm của các phần mềm trước đó, đồng thời phát triển thêm những tính năng mới hấp dẫn.

Tiếp theo chính là sự đa dạng trong ứng dụng của việc lập trình phần mềm cho android và ios. Đây là một trong những điểm cộng thu hút người dùng sử dụng hai sản phẩm này. Từ chức năng giải trí, lưu trữ, tìm kiếm thông tin….đều được thực hiện một cách hoàn hảo.

Và dĩ nhiên vì những yếu tố trên mà hai hệ điều hành này đều được đón nhận một cách niềm nở và được thừa nhận cho đến ngày nay. Bằng chứng là chúng chiếm tỷ lệ khá cao trong các dòng smartphone hiện nay.

Sự khác nhau giữa lập trình phần mềm cho android và ios

Bên cạnh sự giống nhau trên thì việc lập trình phần mềm cho android và ios cũng có những sự khác nhau. Đầu tiên có thể thấy thời gian ra đời của hai hệ điều hành này, người dùng biết đến android trước ios. Và có lẽ cũng vì vậy mà android có được tỷ lệ người dùng cao hơn ios. Tiếp theo là ngôn ngữ lập trình của hai hệ điều hành này cũng có sự khác nhau, của android là java còn của ios là Objective, với hai tính chất khác nhau nên người dùng sẽ được trải nghiệm những tính năng không giống nhau của hai hệ điều hành này.

Hai hệ điều hành này cũng có sự khác nhau làm nên bản chất

Hai hệ điều hành này cũng có sự khác nhau làm nên bản chất.


Và còn những điểm khác nhau nữa nhưng nó thuộc về lĩnh vực chuyên môn của những lập trình viên và họ sẽ là người nắm rõ nhất điều này. Hi vọng với những chia sẻ nhỏ này, cũng đã có thể giúp cho người dùng có thể lựa chọn dịch vụ lập trình phần mềm ios hoặc android để sử dụng.

Bình luận

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm