Sự ảnh hưởng của thiết kế web và seo trong hiệu quả marketing

Seo là một trong những yếu tố cần thiết để website đó có thể tìm được vị thế của mình trên trang tìm kiếm, tăng hiệu quả marketing. Chính vì vậy mà giữa thiết kế web và seo có mối quan hệ ảnh hưởng với nhau để tạo nên hiệu quả này. Cụ thể là một bản thiết kế web phải đáp ứng được một vài yêu cầu cụ thể để thuận lợi cho seo dưới đây.

Tốc độ tải trang web

Một tốc độ tải trang nhanh hay chậm sẽ ảnh hưởng tới hiệu quả PR của website đó, cũng là sự ảnh hưởng cụ thể của thiết kế web và seo. Càng là những web có tốc độ tải trang nhanh, nó càng có sự ảnh hưởng tốt tới việc seo.

Càng có tốc độ tải trang nhanh website đó càng được đánh giá cao
Càng có tốc độ tải trang nhanh website đó càng được đánh giá cao

Chính vì vậy nên hãy chỉ tích hợp ở website của bạn các tính năng cần thiết cho việc này, hãy dùng tỷ lệ cân đối đồ họa vi tính, cùng với sự rõ ràng và khoa học của các danh mục trên giao diện đó.

Mức độ tương thích với thiết bị di động

Thiết kế web và seo có hiệu quả hay không phụ thuộc vào mức độ tương thích với các thiết bị di động của chính website đó. Vì ai cũng có thể nhận thấy được sự chiếm lĩnh ngày càng mạnh của smartphone, nên người dùng có xu hướng tìm thông tin trên thiết bị này. Chính vì vậy muốn tăng hiệu quả seo, website đó buộc phải tương thích di động, nhằm kéo lượt traffic và tìm khách hàng tiềm năng.

Sự tương thích di động mang tới nguồn khách hàng tiềm năng
Sự tương thích di động mang tới nguồn khách hàng tiềm năng

Khả năng truy cập trang

Mỗi thiết kế web và seo có đạt được hiệu quả marketing tối đa hay không phụ thuộc một phần vào khả năng truy cập trang. Nếu trang của bạn liên tục báo lỗi, không chỉ tạo ra sự khó chịu cho người dùng, mà còn là ngăn chặn các công cụ tìm kiếm. Đồng nghĩa với việc trang web đó không được đánh giá chất lượng và sẽ rất khó cho việc tiếp cận khách hàng.

Hãy tạo điều kiện truy cập tốt nhất cho website mọi lúc mọi nơi
Hãy tạo điều kiện truy cập tốt nhất cho website mọi lúc mọi nơi

Tên website

Chắc không ai quên đặt tên cho thiết kế web và seo dựa trên tên đó đâu nhỉ? nó cũng như tên gọi của một người để mọi người biết đến nó. Tuy nhiên khi đặt tên, hãy nhớ chọn tên ngắn, liên quan tới sản phẩm mà bạn muốn bán hoặc lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp.

Như vậy đến đây bạn đã phần nào hình dung những cái cơ bản ban đầu về sự ảnh hưởng của mối quan hệ giữa hai nhân tố thiết kế web và seo với công cuộc gia tăng hiệu quả marketing và kinh doanh của mỗi thương hiệu rồi chứ?

Bình luận

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Bắt đầu thành công lớn của bạn
bằng cuộc trò chuyện nhỏ ngay hôm nay.