Những vấn đề không thể bỏ qua khi thiết kế web trường học theo yêu cầu

Việc thiết kế web trường học chỉ thực sự phát huy được hiệu quả khi nó vừa kết nối được nhà trường với học sinh và phụ huynh, vừa làm tốt vai trò quảng bá, giới thiệu cho nhà trường.

Thiết kế web trường học theo yêu cầu

Ngày nay, website không chỉ là công cụ bán hàng hay PR của các doanh nghiệp, mà còn được sử dụng rộng rãi tren nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó có trường học. Theo đó, dưới đây là một số vấn đề quan trọng tuyệt đối không nên bỏ qua khi thiết kế web trường học:

Giao diện thân thiện

Không giống như web bán hàng hay các trang mang tính nghệ thuật, đối tượng mà website của trường học hướng tới là học sinh, sinh viên, phụ huynh và giáo viên trong trường. Do đó, trước hết website cần đảm bảo được tính thân thiện, gần gũi, dễ sử dụng.

Sự thu hút và đáng tin cậy

Thay vì câu chữ dày đặc gây nhàm chán, bạn nên tích cực tận dụng hình ảnh để tăng tính thẩm mỹ cho website. Thông tin cũng cần được chọn lọc, trình bày hợp lý, hấp dẫn để thu hút người đọc. Bên cạnh đó, việc đưa thông tin, hình ảnh cụ thể về cơ sở vật chất, các hoạt động dạy và học... sẽ giúp tăng độ tin cậy, tạo phong cách chuyên nghiệp cho nhà trường, đồng thời thu hút nhiều người đăng ký các khóa đào tạo hơn.

Thiết kế website trường học theo yêu cầu

Tính tương tác

Khi thiết kế web trường học, bạn cần lưu ý đến khả năng tương tác của trang. Cuối mỗi bài đăng nên có thêm mục bình luận để học sinh, phụ huynh hay những độc giả quan tâm có thể bày tỏ ý kiến. Đồng thời người phụ trách website của nên tích cực trả lời, tương tác với độc giả, nhất là những người muốn tìm hiểu về các chương trình đào tạo của nhà trường.

Ngoài ra, có thể yêu cầu đơn vị thiết kế đưa thêm mục diễn đàn cho học sinh, sinh viên trao đổi các kiến thức học tập hay giải trí; hoặc có một chuyên mục riêng cho các bạn tâm sự về những khó khăn, vướng mắc và những điều bổ ích thu được trong quá trình học tập tại trường.

Lựa chọn đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp

Để website đảm bảo được tất cả các tiêu chí kể trên, điều quan trọng nhất là bạn phải tìm đúng đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp, uy tín.

Hiện nay, có rất nhiều công ty dịch vụ thiết kế web đang hoạt động và thật khó khăn cho khách hàng khi muốn chọn ra đơn vị nào đáng tin cậy. Trước tiên, bạn có thể đánh giá thông qua website của chính công ty đó, các dự án họ đã từng thực hiện và các chính sách về giá, hỗ trợ, bảo hành đi kèm. Theo đó, đọc “review” của những khách hàng đã từng hợp tác với đơn vị đó chính là cách đánh giá khách quan nhất./.

Bình luận

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm