Những sai lầm không nên có khi thiết kế website doanh nghiệp theo yêu cầu

Một bản thiết kế website doanh nghiệp hiệu quả và hiện đại là điều mà ai cũng mong muốn, tuy nhiên không phải lúc nào mọi việc cũng thuận lợi như vậy. Có thể trong quá trình gây dựng nên những website này, bạn sẽ gặp phải một số vướng mắc nhất định nên ai cũng cần phải chú ý để tránh lặp lại những sai lầm này.

Quá nhiều hình ảnh, màu sắc lòe loẹt rối mắt trong một thiết kế website doanh nghiệp

Sai lầm đầu tiên có thể mắc phải khi thiết kế website doanh nghiệp chính là việc sử dụng quá nhiều hình ảnh và màu sắc, gây nên sự lòe loẹt, rối mắt và khó chịu khi người dùng ghé thăm website đó. Bạn nên nhớ rằng các yếu tố như hình ảnh hay gam màu có trong web là điều cần thiết, tuy nhiên không phải vì vậy mà bạn trang bị quá nhiều khiến nó thành một mớ hỗn độn không hiệu quả. Thực tế cho thấy rằng người dùng muốn trải nghiệm những website rõ ràng và thông thoáng hơn, đơn giản hơn là một bố cục rối bời như vậy.
Sử dụng quá nhiều hình ảnh và màu sắc là bạn đang tự hạ thấp hiệu quả của website xuống

Sử dụng quá nhiều hình ảnh và màu sắc là bạn đang tự hạ thấp hiệu quả của website xuống

Quảng cáo xuất hiện chiếm lĩnh không gian nội dung của thiết kế website doanh nghiệp

Một lỗi thường gặp ở các bản thiết kế website doanh nghiệp chính là phần quảng cáo quá lộ liễu, đập ngay vào mắt người dùng khi họ mới ghé thăm website của bạn. Nó là cần thiết nhưng một sự xuất hiện quá đột ngột và không “ý tứ” của những quảng cáo về doanh nghiệp này sẽ khiến người dùng khó chịu và có thể rời web ngay. Thay vì đó hãy thiết kế nó về một bên góc, nhẹ nhàng và tinh tế mà không choán đi phàn nội dung mà họ đang muốn tìm kiếm trên trang của bạn. Cách này sẽ đảm bảo được cả hai mục đích là PR và thân thiện với người dùng.
Đừng để quảng cáo trên website của bạn chiếm chỗ của nội dung

Đừng để quảng cáo trên website của bạn chiếm chỗ của nội dung

Sự kém hiệu quả khi điều hướng một thiết kế website doanh nghiệp

Người dùng vào một giao diện thiết kế website doanh nghiệp với mục đích tìm hiểu về sản phẩm và dịch vụ mà doanh nghiệp đó cung cấp, nên khi họ không thể hoặc quá khó khăn khi đến với những nội dung đó, chứng tỏ bạn đang mắc sai lầm trong việc điều hướng website.
Điều hướng kém cũng là nhân tố làm khách hàng không lưu luyến website của bạn

Điều hướng kém cũng là nhân tố làm khách hàng không lưu luyến website của bạn

Bằng một hoặc hai lần nhấp chuột tốt nhất hãy để người dùng thấy được nội dung họ muốn tìm kiếm, đừng để tới những lần nhấp chuột tiếp theo, họ sẽ không ngần ngại mà tắt ngay tab về trang web của bạn.

Và bên cạnh những sai sót này, chúng ta còn có thể vấp phải những sai lầm khác nữa, vì vậy nên khi thiết kế website doanh nghiệp hãy thận trọng và nghiên cứu thật kỹ, bởi vai trò của nó không hề nhỏ với mỗi doanh nghiệp cũng như chính đơn vị cung ứng web.

Bình luận

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm