Những điều cần lưu ý khi thiết kế web cho mobile theo yêu cầu

Một bản thiết kế web cho mobile là nhân tố cần thiết khi nhắc tới website doanh nghiệp, vì nó là một trong những kênh giúp tiếp cận nhiều khách hàng, cũng là nơi doanh nghiệp PR thương hiệu. Vậy nên tạo ra một bản thiết kế web cho mobile chất lượng là điều nên hướng tới. Để làm được điều đó, chúng ta cần chú ý tới một vài khía cạnh dưới đây.

Chú ý về nội dung trên bản thiết kế web cho mobile theo yêu cầu

Điều đầu tiên và quan trọng nhất cho dù là một bản thiết kế web cho mobile hay cho máy tính chính là nội dung. Đối với mobile nội dung cần mang những đặc thù và sự bài trí riêng để đưa lại lợi ich cho người dùng.

Nội dung phù hợp và tương thích chính là yếu tố cần đảm bảo khi thiết kế web cho mobile
Nội dung phù hợp và tương thích chính là yếu tố cần đảm bảo khi thiết kế web cho mobile

Cụ thể bạn sẽ cần phải đảm bảo hai yếu tố khi làm nội dung web cho giao diện mobile:

  • Giảm tải nội dung thông tin:

Hãy nhớ rằng một giao diện cho mobile khác với máy tính, thể hiện ở kích thước màn hình của mobile nhỏ hơn rất nhiều so với máy tính, vì vậy khả năng hiển thị nội dung cũng giảm đi. Vì vậy người dùng sẽ khó chịu nếu như trang web đó chứa quá nhiều thông tin không trọng tâm, không có chủ đích để họ thấy được sự cần thiết. Nên giảm tải nội dung thông tin, chỉ đưa ra những thông tin thực sự cần thiết cho người dùng về sản phẩm dịch vụ.

  • Bố trí nội dung hiển thị theo cột

Giao diện cột cho những bản thiết kế web cho mobile là lựa chọn thông minh nhất cho bạn khi thiết kế, nó tương thích với một màn hình nhỏ và vẫn đảm bảo người dùng xem trọn vẹn nội dung mà không cần room.

Xây dựng yếu tố định vị, chuyển hướng tốt cho bản thiết kế web cho mobile

Định vị và chuyển hướng là rất quan trọng cho người dùng có thể cảm nhận được chất lượng của một bản thiết kế web cho mobile. Vậy nên bạn hãy bố trí sao cho họ thấy được sự chuyển hướng đó nổi bật và có tiềm năng thực hiện, vì mọi thao tác này thay vì thực hiện bằng chuột sẽ phải làm bằng tay, chạm vào đường link mà bạn bố trí trên giao diện mobile đó.

Sự định vị và chuyển hướng là rất quan trọng của bản thiết kế web cho mobile
Sự định vị và chuyển hướng là rất quan trọng của bản thiết kế web cho mobile

Đồng thời với điều này là việc hạn chế thao tác nhập văn bản bằng tay, vì sẽ rất bất tiện với một thiết bị di động. Bạn hãy thay thế bằng các thông tin có thể nhập bằng số, hoặc thêm vào một vài chức năng tìm kiếm sẵn có.

Như vậy với việc chú trọng tới nội dung và các tính năng trên một bản thiết kế web cho mobile là bạn đã có thể đảm bảo hoàn thành một sản phẩm thân thiện với người dùng và có hiệu quả cho doanh nghiệp cần nó. 

Bình luận

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm