Những chức năng chính đối với một phần mềm quản lý phòng khám

Một phần mềm quản lý phòng khám được ứng dụng mang nhiều ý nghĩa thiết thực trong việc quản lý hoạt động lưu trữ và xử lý hồ sơ bệnh nhân, quản lý thuốc, phân công việc... Với khối lượng công việc rất lớn như vậy thì việc quản lý toàn bộ hệ thống sẽ trở nên khó khăn và đạt hiệu quả thấp sẽ không khả thi. Vì vậy, phần mềm quản lý phòng khám đóng vai trò như một bộ não điều khiển toàn bộ hoạt động một cách trơn tru, hiện nay rất được nhà nước khuyến khích sử dụng.


Tính năng tiếp nhận, lưu trữ và xử lý thông tin từ người bệnh


Phần mềm quản lý phòng khám sẽ rút ngắn thời gian, đơn giản hóa các quy trình thu thập thông tin bệnh nhân, mang lại sự tiện lợi nhất định và đặc biệt tránh những câu hỏi lặp đi lặp lại.

Đối với những bệnh nhân lần đầu đến thăm khám thì mất tầm 2-3 phút, còn những bệnh nhân đến khám lần thứ 2 thì chỉ cần 30s thì mọi thông tin lưu trữ sẽ được truy xuất nhanh chóng. Nhờ vậy thời gian chờ đợi của bệnh nhân đã giảm xuống và bệnh viện cũng sẽ giải quyết được vấn đề quá tải thường xuyên xảy ra.


Phần với tính năng thu ngân hoàn chỉnh


Đây được xem là tính năng đóng vai trò quan trọng nhất trong phần mềm quản lý phòng khám đã được phát triển hoàn thiện. Mọi quy trình chi thu các hóa đơn thanh toán từ chi phí khám bệnh, chi phí cấp phát thuốc có bảo hiểm hoặc không có bảo hiểm đều được lưu trữ và xử lý trong phần mềm quản lý này một cách rõ ràng, nhanh chóng.

Nhờ vậy, các khoản chi phí sẽ tránh bị thất thoát bởi những đối tượng xấu muốn lợi dụng, biển thủ công quỹ. Phần mềm cũng bao gồm tính năng đăng ký và hủy các dịch vụ khám chữa bệnh chuyên nghiệp. Khi bạn muốn sở hữu một phần mềm quản lý phòng khám có tính năng này thì cần phải hỏi rõ trước khi quyết định sử dụng nó.


Tính năng phân hệ quản lý cận lâm sàng


Đây được xem là tính năng quan trọng hàng đầu của một phần mềm quản lý phòng khám, giúp giải quyết công việc chuẩn đoán và điều trị một cách chính xác. Và một phần mềm thật sự mang lại hiệu quả cần phải hạn chế tối đa việc nhầm lẫn trong các thao tác nhập liệu, tránh xảy ra sai sót không đáng có. Với công nghệ xử lý thông tin hiện đại, vấn đề này đã được giải quyết hoàn chỉnh.

Phần mềm cung cấp tính năng kết nối trực tiếp hai chiều giữa phòng khám và phòng xét nghiệm: kết nối kết quả xét nghiệp với chẩn đoán hình ảnh để tự động lấy kết quả sang chương trình quản lý phòng khám. Thông tin chẩn đoán sẽ đi đến tất cả các phòng trong phòng khám mà không cần phải chờ đợi kết quả trên giấy:

  • Quản lý kết quả xét nghiệm.
  • Quản lý chẩn đoán hình ảnh.
  • Quản lý thăm dò chức năng.
  • Quản lý tất cả các kết quả cận lâm sàng.
  • Quản lý mẫu bệnh phẩm.
  • In các kết quả cận lâm sàng.
  • Kêt xuất các báo cáo.

Trên đây là các tính năng có được trong phân hệ quản lý cận lâm sàng có trong phần mềm quản lý phòng khám. Tất cả các phòng có cài đặt phần mềm đều thấy được các thông tin chia sẻ, nhanh chóng chẩn đoán bệnh và đưa ra kết quả chính xác.


Để sở hữu một phần mềm quản lý phòng khám tối ưu nhất bạn có thể tham khảo giải pháp tối ưu của dịch vụ lập trình phần mềm VietPhanMem.info - dnksoft.net. Để được tư vấn vui lòng liên hệ: 0936-806-111

 

 

 

Bình luận

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Bắt đầu thành công lớn của bạn
bằng cuộc trò chuyện nhỏ ngay hôm nay.