Như thế nào là một bản thiết kế web chuẩn seo theo tiêu chuẩn google?

Một bản thiết kế web chuẩn seo sẽ giúp cho website của doanh nghiệp được đẩy thứ hạng lên cao hơn trên trang tìm kiếm của google. Từ đó gia tăng hiệu quả kinh doanh và sự nổi tiếng của thương hiệu. Để làm được điều này chúng ta nên tạo được các bản thiết kế web chuẩn seo theo tiêu chuẩn google, vậy cách làm là gì?

Khái niệm một bản thiết kế web chuẩn seo

Để làm nên một bản thiết kế web chuẩn seo trước tiên bạn cần nắm rõ khái niệm nhận diện các trang web có tiêu chuẩn này. Theo đó một bản web được xem là chuẩn seo khi nó đã được tối ưu onpage chuẩn seo của bộ công cụ tìm kiếm và nhất là của google, vì nó là mạng tìm kiếm lớn nhất trên thế giới hiện nay.

Một bản thiết kế web chuẩn seo cần đảm bảo hai yếu tố cơ bản là thân thiện với công cụ tìm kiếm và lợi ích cho người dùng
Một bản thiết kế web chuẩn seo cần đảm bảo hai yếu tố cơ bản là thân thiện với công cụ tìm kiếm và lợi ích cho người dùng

Như vậy một bản thiết kế web chuẩn seo phải đảm bảo được hai yếu tố, thứ nhất là mang lại lợi ích với người dùng và thứ hai là thân thiện với công cụ tìm kiếm. Cộng hai nhân tố này lại sẽ khiến website của bạn đạt tốc độ lên top đầu trang tìm kiếm nhanh hơn cũng như được google đánh giá cao.

Cách để tạo nên một bản thiết kế web chuẩn seo của google

Như đã nói ở trên, google là công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới nên việc một bản thiết kế web chuẩn seo theo tiêu chuẩn của google sẽ là điều mà doanh nghiệp nào cũng mong muốn. Chúng ta hoàn toàn có thể tạo ra nó với những bước dưới đây.

Để tạo nên một bản thiết kế web chuẩn seo cần đảm bảo các yếu tố cơ bản chuẩn seo
Để tạo nên một bản thiết kế web chuẩn seo cần đảm bảo các yếu tố cơ bản chuẩn seo

  • Tên miền và hosting:

Với một tên miền nên được đặt theo nội dung của website hoặc trùng với tên sản phẩm bạn muốn bán, như vậy khách hàng vừa có thể dễ dàng nhận biết và các công cụ tìm kiếm google cũng dễ dàng để ý đến bạn hơn.

Bên cạnh đó là hosting, đây là nơi chứa dữ liệu của web vì vậy mà phải chọn được các hosting có độ ổn định cao để đẩy nhanh tốc độ truy cập cũng như đảm bảo sự hiển thị liên tục của web. Vì nếu như website đó lúc ẩn lúc hiện sẽ khiến con bọ google không vào được và đánh giá chất lượng web không tốt.

  • Thiết kế website chuẩn seo:

Khi tiến hành thiết kế web chuẩn seo bạn cần phải tạo ra được một giao diện rõ ràng, có khả năng điều hướng tốt. Trang web đó cũng nên được hỗ trợ các thẻ được tạo tự động hoặc thủ công, kèm theo đó là bạn cần chú ý vào đường dẫn, đừng để chúng có chứa ký tự đặc biệt. Kế đến là tạo nên một sitemap cho website và sự tương thích của nó với các thiết bị.

  • Nội dung web chuẩn seo:

Chúng ta cũng không được bỏ qua yếu tố nội dung chuẩn seo để tạo nên một bản thiết kế web chuẩn seo theo tiêu chuẩn của google. Theo đó các yếu tố bạn cần có bao gồm: tiêu đề nhỏ hơn 65 ký tự, ULR nhỏ hơn 90 ký tự, thẻ mô tả nhỏ hơn 150 ký tự, thẻ từ khóa gồm 6 keyword liên quan bài viết, nội dung text bài hơn 300 ký tư, mỗi bài nên chỉ có một thẻ H1 và đảm bảo phân bố từ khóa đều.

Như vậy những yếu tố mà bạn vừa được chia sẻ trên đây chính là những gì sẽ làm nên một bản thiết kế web chuẩn seo theo đúng tiêu chuẩn của google, để mang lại cho doanh nghiệp những lợi ích to lớn mà họ kỳ vọng ở trang web của mình.

Bình luận

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm