Nguyên nhân khiến phần mềm quản lý khách hàng không hiệu quả

Các công ty và doanh nghiệp hiện nay tại Việt Nam đã và đang thực hiện việc quản lý khách hàng bằng các phần mềm bởi những lợi ích mà phần mềm mang lại. Tuy nhiên khi tìm hiểu thực trạng, có rất nhiều doanh nghiệp bỏ tiền ra để mua phần mềm nhưng lại không đạt hiệu quả như kỳ vọng. Trước thực trạng đó, các doanh nghiệp đều có chung thắc mắc cần giải đáp, đó là tại sao phần mềm quản lý khách hàng của họ khi đi vào ứng dụng không đem lại hiệu quả? Câu trả lời sẽ có ngay trong nội dung dưới đây!

  1. Phần mềm quản lý khách hàng không hiệu quả do doanh nghiệp tư duy sai lầm

Phần mềm quản lý khách hàng không hiệu quả do tư duy sai

Phần mềm quản lý khách hàng không hiệu quả do tư duy sai


Đây được coi là lý do lớn nhất và thấy rõ rệt nhất. Hầu hết doanh nghiệp khi tìm đến phần mềm quản lý khách hàng thường mặc định, phần mềm này sẽ đáp ứng kỳ vọng tăng doanh thu bán hàng, đồng thời tiết kiệm thời gian và chi phí. Trong khi đó phần mềm chỉ là công cụ để bạn có thể lưu giữ các dữ liệu sau khi nhập vào hệ thống để từ đó đưa ra những báo cáo đáp ứng nhu cầu của bạn.

Vậy bài toán đặt ra lúc này đó là doanh nghiệp cần thay đổi tư duy như thế nào?

  1. Doanh nghiệp phải thay đổi tư duy về phần mềm quản lý khách hàng

Đúng vậy, doanh nghiệp trước thực trạng sử dụng phần mềm không hiệu quả do tư duy sai lầm cần phải xác định lại mục tiêu cụ thể.

Doanh nghiệp cần xác định lại mục tiêu để dùng phần mềm hiệu quả

Doanh nghiệp cần xác định lại mục tiêu để dùng phần mềm hiệu quả


Chẳng han như đối với mục tiêu giành được sự vừa lòng tuyệt đối của khách hàng đối với việc vận chuyển hàng hóa, trước hết bạn cần phải xác định được rằng, tốc độ vận chuyển hàng nhanh hay chậm chính là yếu tố thúc đẩy sự vừa lòng của khách hàng. Theo đó, bạn sẽ cần đo lường các yếu tố như: Số đơn trong từng ngày, từng tuần, từng tháng, từng năm; số đơn đang vận chuyển; số đơn vận chuyển bị chậm trễ; số đơn đang được giao; số đơn khách hàng đã nhận; số đơn đã được thanh toán; số đơn có yêu cầu khiếu nại…

Có như vậy thì bạn mới có thể nhận thấy được các vấn đề mình mắc phải là gì để từ đó thực hiện cải tiến, điều chỉnh.

Trên đây chỉ là một ví dụ trong trường hợp doanh nghiệp sử dụng phần mềm quản lý khách hàng nhằm nhận được sự hài lòng của khách hàng về việc vận chuyển hàng hóa. Tuy nhiên qua đây chúng ta có thể thấy rằng phần mềm đơn thuần chỉ là một công cụ và việc sử dụng nó có hiệu quả hay không còn tùy thuộc vào người sử dụng.

Qua bài viết này, chúng tôi muốn định hướng cho các bạn rằng, cần phải tư duy đúng đắn, xác định đúng mục tiêu mình hướng đến và hiểu đúng vai trò của phần mềm quản lý khách hàng. Chúc bạn kinh doanh thuận lợi và thành công!

Bình luận

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm