Nên thiết kế web responsive hay web mobile theo yêu cầu?

“Nên thiết kế web responsive hay web mobile?” là vấn đề được các doanh nghiệp đặc biệt quan tâm nhằm đáp ứng sự tương thích với thiết bị truy cập internet của người dùng.

Sự phát triển như vũ bão của công nghệ thông tin buộc chúng ta phải thay đổi không ngừng để có thể bắt kịp xu hướng. Ngày nay, người dùng internet không chỉ truy cập website bằng máy tính, mà còn bằng các thiết bị di động như tablet, smartphone...  Chính vì thế mà doanh nghiệp khi thiết kế website cần đặc biệt lưu ý tới độ tương thích với các thiết bị của người dùng. Theo đó, thiết kế web responsive hay web mobile, đâu mới là giải pháp tốt nhất cho trường hợp này?

Nên thiết kế web responsive hay web mobile
Thiết kế web responsive là g
ì?

Web Responsive có thể hiểu một cách đơn giản là phong cách thiết kế website làm sao cho phù hợp trên tất cả các thiết bị với màn hình độ phân giải bất kỳ. Có nghĩa là website đó phải đạp bảo thẩm mỹ, bố cục hợp lý và thông tin, hình ảnh được trình bày cân đối cả khi xem bằng máy tính lẫn thiết bị di động. Nếu xem bằng máy tính đẹp, nhưng xem bằng điện thoại lại lộn xộn, mất cân đối thì không được gọi là Web Responsive

Theo đó, bạn có thể thử thu nhỏ trình duyệt hay thay đổi độ phân giải màn hình, nếu website không xuất hiện Scrollbar ngang mà tự động co giãn cho phù hợp với chiều rộng màn hình thì đó chính là Web Responsive. Nguyên nhân là bởi dạng website này có khả năng nhận biết thiết bị nào đang truy cập, xác định kích cỡ màn hình để điều chỉnh lại bố cục website cho phù hợp một cách nhanh nhất.

Thiết kế web responsive có lợi ích là tương thích với các thiết bị khác nhau, giúp người truy cập thoải mái tận hượng giao diện đẹp nhất bất kể đang sử dụng thiết bị nào. Tất nhiên, nó cũng có hạn chế nhất định là tốc độ tải trang ở các thiết bị khác nhau sẽ có sự chênh lệch.

Thiết kế web mobile là gì?

Thiết kế web mobile là gì
W
eb Mobile hướng tới người dùng sử dụng thiết bị di động nên các chi tiết được tối giản nhằm phù hợp với màn hình mobile. Điều này giúp cải thiện tốc độ load trang so với website responsive.

Tuy nhiên, thiết kế web mobile lại phức tạp hơn nhiều. Theo đó, lập trình viên sẽ phải thiết kế một trang tập tin HTML, một file CSS riêng, kéo theo chi phí tốn kém hơn.

Nên thiết kế web responsive hay web mobile?

Mỗi loại website đều có những ưu, nhược điểm riêng. Tùy theo nhu cầu mà doanh nghiệp cân nhắc, lựa chọn phương án nào phù hợp nhất. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc xác định nên thiết kế web dạng nào, hãy liên hệ với các công ty dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp hay bộ phận lên chiếc lược marketing để được hỗ trợ./.

 

Bình luận

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Bắt đầu thành công lớn của bạn
bằng cuộc trò chuyện nhỏ ngay hôm nay.