Nên chọn bản thiết kế website responsive hay bản mobile thiết kế theo yêu cầu?

Bạn có đang đắn đo cân nhắc giữa một bản thiết kế website responsive và một bản mobile không? Hai bản thiết kế này đều mang những thế mạnh riêng của mình để thuyết phục người dùng. Cùng phân tích đôi điều về chúng để lựa chọn dễ dàng hơn nhé.

Những đặc điểm về một bản thiết kế website responsive

Chúng ta có thể hiểu đơn giản một bản thiết kế website responsive chính là cách áp dụng nhiều bố cục trang web đó cho nhiều kích cỡ màn hình khác nhau. Điều này cho phép người dùng khi muốn truy cập vào website bằng bất kỳ phương tiện nào cũng có được một giao diện đủ đầy và đẹp mắt.

Một bản thiết kế website responsive mang những điểm cộng hấp dẫn
Một bản thiết kế website responsive mang những điểm cộng hấp dẫn

Điều này cho thấy được một thế mạnh của các bản thiết kế website responsive là khả năng linh hoạt nhận diện thiết bị truy cập và nhanh chóng điều chỉnh màn hình cho phù hợp với thiết bị đó về mọi mặt. Như vậy người dùng sẽ được trải nghiệm một giao diện đẹp mắt và tiện dụng nhất cho dù đang cầm trong tay thiết bị nào đi nữa. Tuy nhiên bản thiết kế website responsive này có một nhược điểm chính là tốc độ tải trang của nó là như nhau trên các thiết bị khác nhau.

Xu hướng sử dụng thiết kế website responsive ngày nay rất phổ biến vì nó là cách giúp cho doanh nghiệp có thể tiếp cận người dùng thân thiện và mọi lúc mọi nơi, giúp họ không bỏ sót khách hàng nào của mình và tăng lên đáng kể sự tương tác, hiệu quả kinh doanh.

Một bản thiết kế web mobile có gì nổi bật?

So với một bản thiết kế website responsive thì bản thiết kế trên mobile cũng có được những thế mạnh riêng.

Bản thiết kế web mobile cũng có được những thế mạnh riêng
Bản thiết kế web mobile cũng có được những thế mạnh riêng

Đầu tiên nó khắc phục ngay nhược điểm mà bản thiết kế website responsive mắc phải là tốc độ tải trang nhanh hơn. Tuy nhiên bản thiết kế này có tính chất phức tạp hơn rất nhiều.

Chúng ta có thể hiểu đơn giản là một bản thiết kế website thông thường sẽ có sự tương thích với máy tính, ipad và di động, thì bản mobile này chính là khía cạnh giao diện cho di động. Nhưng để làm nên những bản thiết kế này bạn sẽ phải tốn khá nhiều công sức, sự am hiểu về nhiểu ngôn ngữ, công cụ làm nên nó.

Vậy nếu làm một phép so sánh, chúng ta có thể lọc ra được những thế mạnh và hạn chế của hai bản thiết kế website responsive và mobile này ở giao diện, tốc độ tải trang, sự thân thiện với người dùng, để có thể chọn lựa ra loại mà mình mong muốn. Hi vọng những chia sẻ này phần nào giúp bạn đưa ra quyết định dễ dàng hơn.

Bình luận

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Bắt đầu thành công lớn của bạn
bằng cuộc trò chuyện nhỏ ngay hôm nay.