Nên biết gì khi bước chân vào học lập trình phần mềm cơ bản?

Để có thể học lập trình phần mềm cơ bản bạn sẽ không chỉ phải trang bị cho mình một kho kiến thức về mọi mặt của lĩnh vực này, mà bên cạnh đó còn một số điều bạn nên biết mà có thể sau khi nắm rõ nó, bạn sẽ thêm yêu mến cái nghề này. Vậy những điều đó là gì?

Điều thứ nhất: thực tế lập trình phần mềm cơ bản rất gấn gũi với đời sống

Bằng chứng để cho thấy được rằng lập trình phần mềm cơ bản rất gần gũi với chúng ta được thể hiện trong rất nhiều những hình ảnh bạn thấy trong đời sống. Bạn cầm trên tay một chiếc smartphone, bạn biết được mọi wbsite tin tức, phát minh mới, chỉ số thị trường…qua nó; bạn nhận được những lời chúc tự động qua email cho những dịp đặc biệt mà đôi khi bạn không nhớ đến; bạn thấy những anh kỹ sư điều khiển bảng cảm ứng nhẹ nhàng nhưng cho ra sản phẩm tuyệt vời; bạn chứng kiến những thao tác vô cùng nhanh và chính xác của những thu ngân tại siêu thị; bạn được trải nghiệm những trò chơi giải trí…tất cả đó đều là bằng chứng thấy rõ được các phần mềm luôn bên bạn và bạn đang dùng nó, chứng kiến nó hằng ngày.

Bạn nên biết rằng phần mềm vô cùng gần gũi với bạn

Bạn nên biết rằng phần mềm vô cùng gần gũi với bạn.

 

Điều thứ hai: bạn có xác định được mục tiêu khi học lập trình phần mềm cơ bản

Cho dù chỉ là việc học lập trình phần mềm cơ bản, nhưng nó không đồng nghĩa với một quá trình học đơn giản, mà trái lại rất gian nan và phức tạp. Vì vậy điều đầu tiên là bạn phải xác định được rằng mục tiêu của mình là gì? Vì sao cần đặt ra nó, vì ngành lập trình này có vô số những ngã rẽ khác nhau mà mỗi người có thể lựa chọn, nên không nhất thiết bạn phải giống một ai đó, ban hoàn toàn có thể chọn đường đi riêng phù hợp với năng lực của bạn.

Điều thứ ba: đừng ngại sai

Điều này không có nghĩa rằng trong lúc bạn học lập trình phần mềm cơ bản cần phải sai nhiều, mà chính là khi bước chân vào nó, sẽ không tránh được những sai sót, vì vậy khi đó đừng vội nản lòng mà buông bỏ mục tiêu ban đầu của bạn, hãy tiếp tục làm để khắc phục được những lỗi sai đó và thành công hơn khi lập trình.

Đừng ngại khi bạn sai mà hãy kiên nhẫn sửa nó

Đừng ngại khi bạn sai mà hãy kiên nhẫn sửa nó.


Như vậy có thể khẳng định rằng trước khi bạn có thể làm nên những phần mềm phức tạp hơn, thì việc học lập trình phần mềm cơ bản sẽ cần đến cả các nhân tố này để có thể có được sự đam mê chắc chắn với nghề.

Bình luận

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm