Nâng cao chất lượng dịch vụ với phần mềm quản lý trung tâm ngoại ngữ

Hiện nay tại Việt Nam, nhất là ở các thành phố, nhu cầu học ngoại ngữ từ người lớn đến trẻ em, học sinh đều ngày một tăng cao. Do đó các trung tâm ngoại ngữ ngày càng rầm rộ ra đời và thu hút học viên. Trong đó các trung tâm lớn như Acet, Language Link, Apollo… đã có số học viên lên đến hàng nghìn, hàng triệu. Thế nên việc quản lý thông tin học viên, giảng viên, lịch học cũng như học phí cần phải được thực hiện bởi các phần mềm quản lý trung tâm ngoại ngữ.

  1. Tại sao các trung tâm ngoại ngữ cần phải có phần mềm quản lý.

Các trung tâm ngoại ngữ nên có phần mềm quản lý riêng

Các trung tâm ngoại ngữ nên có phần mềm quản lý riêng


Tình trạng số lượng học viên ngày một tăng cao đồng nghĩa giảng viên ngày càng đông và lịch học cũng vì thế mà dày đặc lên. Do đó bạn không thể chỉ sử dụng các công cụ đơn giản như Exel hay Google Sheet nữa bởi có rất nhiều việc cần được thực hiện như đăng ký và xếp lớp, lịch học cho học viên; quản lý và thu phú học; chấm công cho giảng viên, giáo viên… Nếu bạn vẫn chỉ dùng công cụ đơn giản sẽ dẫn đến trùng lặp thậm chí là sai sót, mất thời gian, tốn ngân sách và làm giảm chất lượng dịch vụ trong mắt khách hàng. Trong khi đó, chỉ những thao tác đơn giản, phần mềm quản lý sẽ giúp bạn giải quyết tất cả các vấn đề trên nhanh chóng.

Ngoài ra, phần mềm quản lý còn giúp tối ưu nguồn lực cũng như cơ sở vật chất và giúp các phòng ban trong trung tâm liên kết chặt chẽ với nhau.

Chính vì vậy phần mềm quản lý là công cụ không thể thiếu cho trung tâm ngoại ngữ để bạn giải quyết tất cả các công việc trên một cách hiệu quả, chuyên nghiệp.

  1. Các tính năng của phần mềm quản lý trung tâm ngoại ngữ

Các tính năng của phần mềm quản lý trung tâm ngoại ngữ

Các tính năng của phần mềm quản lý trung tâm ngoại ngữ


Phần mềm quản lý sẽ cung cấp cho bạn các tính năng sau đây:

  • Tính năng quản lý đăng ký học viên và xếp lớp

Học viên sẽ được tự đăng ký trên website của trung tâm và cung cấp các thông tin cần thiết. Do đó bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được số lượng học viên đến từ quảng cáo hay tự đăng ký.

Sau đó bạn sẽ có được thông tin đầy đủ về các học viên để sắp xếp lớp học hoặc sắp xếp lịch thi để phân lớp học. Đối với trung tâm ngoại ngữ tổ chức thi xếp lớp thì phần mềm quản lý sẽ cập nhật kết quả xét tuyển và tự đông phân chia học viên vào các lớp theo kết quả thi đầu vào.

  • Quản lý học viên và giáo viên

Mọi thông tin và hồ sơ, giấy tờ của học viên cũng như giáo viên đều sẽ được lưu trũ và tra cứu dễ dàng. Qua đó bạn cũng sẽ kiểm soát được học viên nào thường xuyên vắng lớp để nhắc nhở đồng thời khen thưởng, kỷ luật với từng học viên. Giáo viên sẽ được theo dõi về quá trình giảng dạy và phân lịch giảng dạy phù hợp theo lịch đăng ký.

Ngoài ra phần mềm quản lý trung tâm ngoại ngữ còn thực hiện chức năng quản lý đào tạo, quản lý thu chi hàng ngày, quản lý lớp học, quản lý kết quả học tập của học viên, chấm công và tính lương cho giáo viên.

Qua bài viết này chắc chắn bạn đã hiểu được tầm quan trọng của phần mềm quản lý trong việc điều hành trung tâm ngoại ngữ. Vì vậy hãy lựa chọn phần mềm phù hợp và cài đặt nhanh chóng để nâng cao chất lượng dịch vụ. Chúc bạn thành công!

 

Bình luận

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Lập trình phần mềm cho windows

Thứ 4 | 25/10/2017

Khi bước chân vào nghề lập trình phần mềm cho windows nói riêng cũng như những hướng lập trình khác nói chung, ai...