Một số lưu ý khi mở spa tại các thành phố lớn

Làm spa trong thời đại marketing lên ngôi và cạnh tranh cao đa phần các chị em chưa nhảy vào chưa biết chi phí nặng thế nào. Đi làm cho các cơ sở có doanh thu tiền tỷ cứ nghĩ là lợi nhuận khủng khiếp lắm mà tham vọng làm chủ cuộc đời thì lại dễ biến tiền bạc tiết kiệm gia sản bố mẹ thành canh bạc nướng vào cuộc chơi thôi nên hết sức cẩn thận.Thị trường lớn giờ những đơn vị đang sống là những anh chị vừa tay to làm dịch vụ được tốt, chất lượng, khách nhiều vừa não sỏi đa mưu túc trí lại vừa lắm tiền nhiều của chịu lỗ chịu bù vài năm như không. Sân chơi của các anh chị cũng lắm không như các bạn mới vào chỉ độc mỗi một hai dịch vụ làm được thì lên mà không làm được thì lỗ rồi lại làm thuê 5-7-10 năm trả nợ đời.

Nếu làm nhỏ xíu xiu thì tốt nhất là nên cân nhắc đi làm quản lý và cày doanh thu khoán thuê đôi khi sẽ đem lại lợi nhuận tốt hơn vì mỗi spa nhỏ mà mình vừa làm quản lý vừa làm thu ngân vừa làm dịch vụ lại vừa kiêm cả dọn dẹp thì mỗi tháng doanh thu cũng không được nhiều lắm, khách quen giỏi thì cho là ba bốn chục triệu tới gần trăm trừ chi đi cũng không bằng lương thưởng doanh thu sales khi đi làm cho cơ sở lớn mà về độ vất vả thì đừng hỏi.

Nếu làm lớn một chút thì tốt nhất có điều kiện nên đi học thêm một khóa về quản lý tài chính và một khóa để hiểu về marketing, thiết kế web spa ... để về không bị rối bị heo hút mà chết. Khách hàng giờ không phải cứ mở ra là người ta tìm đến mà đây là thời đại mọi người ở nhà lướt face, các chị em phải tìm cách đưa thông tin sản phẩm dịch vụ tới với khách mỗi ngày mỗi ngày, rồi chăm sóc rồi inbox rồi gọi rồi mời tới xong mới tư vấn.... Mỗi lượt như thế tốn có khi cả triệu mới mời được một khách tới cửa hàng. Thành ra chi tiền cho cái gì thì nên hiểu ít nhiều về cái ấy không tiền bạc lại không cánh mà bay tiếc lắm.

Nếu làm to hẳn thì tiền tệ quan hệ cứ chuẩn bị cho dư ra, cứ to uỳnh mà mở ra thì ắt sẽ được các bên quan tâm đặc biệt, một cơ sở lớn tầm trung thì chi phí duy trì mỗi tháng cũng đã 300-500tr trở đi, tính toán trước là sẽ chi tiền túi ra trong bao lâu... mà thôi ai có lực làm được đến tầm này rồi thì có khi không cần nghe lời khuyên nào nữa. Nhiều tiền thì kiểu gì chẳng có lực ở mọi mặt.Chỉ đáng tiếc cho nhiều người năng lực chưa nhiều, tiền bạc cũng chưa nhiều, thương hiệu khách khứa... mọi thứ không nhiều mà vẫn liều quá thì như vậy hơi dại. Tham vọng làm giàu ai cũng có nhưng bất chấp không tính toán cẩn thận thì lâu lắm mới có cuộc sống tốt được. Mong một số lưu ý này tốt cho các bạn chuẩn bị bắt đầu với ngành spa.

Nguồn: Chia sẻ từ Phạm Anh Quân

Bình luận

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Bắt đầu thành công lớn của bạn
bằng cuộc trò chuyện nhỏ ngay hôm nay.