Lý do không nên dùng dịch vụ thiết kế web miễn phí

Thiết kế web miễn phí đã là khái niệm quá quen thuộc với người dùng, không thể phủ nhận được sức hấp dẫn của hai chữ miễn phí này, tuy nhiên vì sao nó lại không được người dùng ưa chuộng, thay vào đó họ tìm tới những đơn vị thiết kế web và mất tiền? lý do của việc từ chối sản phẩm này là gì?

Dịch vụ thiết kế web miễn phí có tốc độ chậm

Điều đầu tiên khiến khách hàng không mặn mà với thiết kế web miễn phí chính là vì nó có tốc độ chậm. Xảy ra tình trạng này là do việc hàng trăm website khác nhau cùng hoạt động trên một máy chủ, nên tốc độ dĩ nhiên không thể bằng một web một máy chủ. Tình trạng này gây khó khăn cho khách hàng trong việc tiến hành seo hay trải nghiệm nó.
Thiết kế web miễn phí có tốc độ chậm hơn rất nhiều

Thiết kế web miễn phí có tốc độ chậm hơn rất nhiều

Thiết kế web miễn phí thiếu tính chuyên nghiệp

Với thiết kế web miễn phí nó gây sự ái ngại cho người dùng khi trải nghiệm chính là sự thiếu chuyên nghiệp của web đó. Nó không có một tên miền phù hợp, kéo theo hệ quả khi có người muốn trải nghiêm và khám phá nội dung web sẽ gặp nhiều sự bất tiện. Điều này cũng cho thấy được rằng mục đích lập trang web đã không hề đạt được thậm chí còn mang lại bất lợi cho chính doanh nghiệp có nó.
Tính chuyên nghiệp không được đảm bảo với những website này

Tính chuyên nghiệp không được đảm bảo với những website này

Thiết kế web miễn phí nhưng không hề miễn phí

Bạn đừng vội vàng bị hấp dẫn bởi thiết kế web miễn phí, bởi thực sự là đi sâu vào sử dụng nó bạn sẽ thấy nó không hề miễn phí một chút nào. Nguyên nhân là sau một thời gian nhất định bạn dùng miễn phí nó sẽ chuyển sang trạng thái giới hạn. Lúc này bạn phải trả tiền cho nó và số chi phí này cao hơn việc bạn lập một web wordpress thường khác. Thậm chí có lúc bạn sẽ bị trừ tiền mà không được thông báo trước nếu như trước đó bạn cung cấp thông tin thẻ tín dụng cho bên họ.
Bạn sẽ mất đi những khoản chi phí ngầm lớn hơn cho sự miễn phí này

Bạn sẽ mất đi những khoản chi phí ngầm lớn hơn cho sự miễn phí này

Ngoài khoản phí này, khi bạn mong muốn chuyển những dữ liệu nội dung từ web này qua một web chuyên nghiệp khác là điều thực sự khó khăn. Bởi không có cộng cụ hỗ trợ và lúc này bạn lại mất phí để thực hiện việc này.

Cùng với những nguy cơ này, việc dùng một thiết kế web miễn phí còn tiềm ẩn rủi ro về việc web có thể bị bên cung cấp đóng cửa không lý do, bên cung cấp có thể biến mất không bóng hình nên bạn cũng chẳng có chỗ nào để giải quyết thắc mắc, chưa kể tới việc thông tin của bạn có thể bị bán đi…

Như vậy giờ bạn đã có thể quyết định được có nên hay không sử dụng một dịch vụ thiết kế web miễn phí rồi chứ?

Bình luận

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm