Lập trình một phần mềm đơn giản

Nhiều người thường có quan điểm sai lầm rằng khi lập trình một phần mềm đơn giản thì không cần đến nhiều kỹ năng và các yếu tố khác như một ứng dụng phức tạp và cầu kỳ. Điều này có thực sự đúng như vậy hay không? Cùng tìm câu trả lời với chúng tôi nhé.

Khi lập trình một phần mềm đơn giản bạn cũng cần đến mọi yếu tố

Vì sao có thể nói khi tiến hành lập trình 1 phần mềm cho dù phức tạp hay đơn giản bạn cũng cần đến mọi yếu tố? vì bạn nên nhớ rằng mục tiêu cao nhất mà những phần mềm này cần đạt được chính là tính ứng dụng cao và thân thiện với người dùng. Chính vì vậy tính chất đơn giản hay phức tạp của phần mềm đó không quyết định được việc bạn được quyền thiếu đi kỹ năng và tố chất.

Đừng bao giờ xem nhẹ một phần mềm đơn giản

Đừng bao giờ xem nhẹ một phần mềm đơn giản.


Điều khác nhau duy nhất giữa việc bạn lập trình một phần mềm đơn giản so với một phần mềm phức tạp chính là kết cấu cấu tạo của các phần mềm, nó thuộc vào bản chất.

Bạn cần những gì khi lập trình 1 phần mềm?

Như vậy bạn sẽ cần đến những gì khi lập trình 1 phần mềm? đầu tiên chính là kỹ năng làm việc của bạn, là những hiểu biết của cá nhân bạn về lĩnh vực này đảm bảo có thể thực hiện hoàn hảo phần mềm đó, đáp ứng được tính hiện đại, hiệu quả và thân thiện của nó, cụ thể chính là am hiểu về ngôn ngữ lập trình, công cụ phục vụ cho các việc đó cũng như xu hướng và các ứng dụng tân tiến nhất.

Kỹ năng và tố chất là hai yếu tố cần thiết khi lập trình phần mềm

Kỹ năng và tố chất là hai yếu tố cần thiết khi lập trình phần mềm.


Bên cạnh đó chính là bạn cần đến tố chất của một lập trình viên, đó chính là sự kiên nhân, tỉ mỉ, tìm tòi, chịu khó và không bao giờ bỏ cuộc với con đường này. Những tố chất này vô cùng quan trọng vì có những người đã phải bỏ nghề vì họ không thể yêu nó thêm nữa. Các yếu tố mà nhiều người cho là phụ này lại chính là mảnh ghép quan trọng giúp bạn hoàn thành thuận lợi một phần mềm, vì trong quá trình làm việc, những sai sót và sự đổ bể công sức là hoàn toàn có thẻ xảy ra và bạn cần phải làm chủ được mình trong những trường hợp đó, mới có thể đi đến đích cuối cùng.

Như vậy bạn đã thấm nhuần được câu nói rằng đừng nghĩ việc đơn giản mà coi thường nó rồi chứ. Việc lập trình một phần mềm đơn giản hay phức tạp thì đó cũng là thành quả của bạn và bạn cần tôn trọng nó trước khi người khác tôn trọng bạn.

Bình luận

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm