Kỹ năng viết, lập trình, thiết kế phần mềm trên excel theo yêu cầu

Bạn có phải là một lập trình viên phần mềm không? bạn có bao giờ đặt câu hỏi rằng mình cần những gì để thiết kế phần mềm trên excel thành công và được người dùng đón nhận? cùng xem xem những yếu tố cần hội tụ là gì nhé.

Bạn cần có kỹ năng thiết kế phần mềm trên excel

Sở hữu kỹ năng thiết kế phần mềm trên excel là nhân tố bắt buộc cần có đầu tiên để bạn có thể làm nên một sản phẩm công nghệ thành công với giao diện này. Mỗi lập trình viên dù trình độ cao hay thấp, dù mạnh ở khía cạnh nào thì cũng cần phải có được những tố chất cần thiết để làm nên những phần mềm có tính ứng dụng cao.

Kỹ năng với việc thiết kế phần mềm là nền tảng quan trọng cho bạn

Kỹ năng với việc thiết kế phần mềm là nền tảng quan trọng cho bạn.


Kỹ năng này bạn sẽ được đào tạo bài bản vì khi xác định làm một lập trình viên bạn cần được học tại những lớp, trường, trung tâm đào tạo về nó. Thêm vào đó là mỗi người cần có sự ham mê tìm tòi thêm những kiến thức mới, khám phá những vấn đề mình còn khúc mắc, hỏi han những người đồng nghiệp của mình về nó để hoàn thiện hơn những kỹ năng này. Vì dĩ nhiên với một kho tàng kinh nghiệm dày dặn bạn sẽ tự tin hoàn thành mọi phần mềm.

Bạn cần có niềm đam mê với thiết kế phần mềm trên excel

Vì sao chúng ta cần nói tới niềm đam mê với thiết kế phần mềm trên excel khi tiến hành làm nên sản phẩm này. Bởi bản chất của công việc thiết kế phần mềm không hề đơn giản nếu không muốn nói là nó rất phức tạp. Bạn sẽ không tránh khỏi những lúc gặp khó khăn hay thậm chí hỏng cả công sức xây dựng bấy lâu và phải bắt đầu lại từ đầu. Nên trong những trường hợp này niềm đam mê là cần thiết để bạn có thêm động lực, sự kiên nhẫn và chấp nhận mọi chông gai của con đường làm nên phần mềm trên giao diện excel này.

Niềm đam mê là yếu tố không nên thiếu

Niềm đam mê là yếu tố không nên thiếu.

 

Bạn cần đặt mình vào vị trí khách hàng

Nói một cách khách quan thì một thiết kế phần mềm trên excel cũng là một loại hàng hóa, vì vậy nó cần tới khách hàng phải yêu thích và mua, thấy nó cần thiết để dùng. Nên mỗi lập trình viên ngoài việc nắm vững và làm tốt nhiệm vụ của bên cung ứng phần mềm, bạn cũng cần phải đổi vị trí là người dùng để trực tiếp đánh giá sản phẩm khách quan nhất. Vì đôi khi bạn cho nó là hoàn hảo nhưng người dùng vì một vấn đề nào đó khi sử dụng mà không yêu thích nó. Vậy nên sự tráo đổi vị trí này là cần thiết với bạn.

Hãy đổi vị trí với khách hàng để trải nghiệm sản phẩm

Hãy đổi vị trí với khách hàng để trải nghiệm sản phẩm.


Như vậy, để thiết kế phần mềm trên excel thành công là sự cộng hòa của ba yếu tố trên đây, hi vọng rằng bạn đã có được câu trả lời thích đáng cho mình.

Bình luận

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm