Giải mã xu thế Outsource gia công phần mềm hiện nay

Outsource gia công phần mềm là một xu thế mà gần như các doanh nghiệp cả trong nước và nước ngoài hiện nay đều hướng tới nhằm giải quyết các vấn đề khó khăn khi vận hành. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về xu thế này ngay sau đây để có được cái nhìn toàn diện nhất!

1. Outsource gia công phần mềm là gì?

Trước hết chúng ta cần phải hiểu outsource gia công phần mềm là gì? “Oursource” có nghĩa là “Thuê ngoài” và vì thế đây chính là một hình thức chuyển phần việc xây dựng phần mềm của doanh nghiệp ra bên ngoài cho đơn vị chuyên nghiệp đảm nhận. 

Outsource gia công phần mềm là gì?
Outsource gia công phần mềm là gì?

 

2. Giải mã nguyên do outsource gia công phần mềm trở thành xu thế

Trước đây, khi các doanh nghiệp chọn hình thức tự tuyển dụng nhân sự, tuyển những người có trình độ để xây dựng phần mềm, họ đã phải bỏ ra rất nhiều thời gian và chi phí. Hiểu đơn giản, đầu tiên để có được nhân lực đảm nhận công việc này, doanh nghiệp phải đầu tư chi phí cho việc đăng tin tuyển dụng, phỏng vấn cho đến trả lương hàng tháng… Và để thực hiện công việc này thì không chỉ cần 1 – 2 người mà phải cần đến cả một bộ phận nhiều nhân lực cùng hỗ trợ nên rất tốn kém bởi đây không phải công việc đơn giản.

Trong khi đó, chi phí lại được xem là mảng nhân lực gián tiếp sản xuất trong doanh nghiệp và việc giảm đi chi phí chính là điều mà doanh nghiệp luôn hướng tới. Vậy thì tại sao doanh nghiệp không chọn cách khôn ngoan hơn. Đó chính là lý do mà xu hướng outsource gia công phần mềm ngày càng trở nên phổ biến.

Giải mã nguyên do outsource gia công phần mềm trở thành xu thế
Giải mã nguyên do outsource gia công phần mềm trở thành xu thế

 

Bên cạnh đó, khi đã ký hợp đồng outsourcing với công ty cung cấp dịch vụ gia công phần mềm, công việc của bạn sẽ không bị ảnh hưởng bởi các nhân tố làm gián đoạn, chậm thời hạn nữa. Bởi thông thường khi sử dụng nhân lực nội bộ với trình độ dù có chuyên nghiệp đến mấy cũng có thể xảy ra trục trặc. Lúc này việc sa thải nhân viên hay duy trì cũng đều không có lợi gì cho doanh nghiệp. Trong khi đó, hợp đồng outsourcing lại hạn chế được tối đa những trục trặc này và cam kết chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu xảy ra sự cố.

Tiết kiệm chi phí chính là tiết kiệm nhân lực, giúp doanh nghiệp nâng cao lợi nhuận. Nhận thức được điều đó, các doanh nghiệp hiện nay đã tiết kiệm chi phí bằng cách gửi gắm cho các đơn vị cung cấp dịch vụ gia công phần mềm. Hơn nữa trong tương lai khi hợp đồng thuê gia công thay đổi chắc chắc cũng sẽ thay đổi theo hướng tăng giá trị dịch vụ, giảm giá thuê và đồng nghĩa doanh nghiệp sẽ đạt lợi nhuận cao hơn nữa.

 

 

Bình luận

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Làm app, ứng dụng tốn bao nhiều tiền ?

Thứ 4 | 11/10/2017

Bạn nghĩ làm app tốn bao nhiêu tiền của những đơn vị cung ứng dịch vụ? để có thể đưa ra cho khách hàng một số tiền mặt cụ thể bằng với...

Hướng Dẫn Tối Ưu Hóa Web Chuẩn SEO

Thứ 5 | 10/08/2017

Tối ưu hóa website chuẩn SEO  (SEO onpage) giúp website của bạn luôn giữ được top trên Google, tăng cơ hội tiếp cận với hàng trăm...