Chia sẻ kinh nghiệm thiết kế web tuyển dụng theo yêu cầu

Thiết kế web tuyển dụng không giống như website tin tức hay bán hàng, mà đòi hỏi tính tương tác cao, hỗ trợ tối đa cho các nhà tuyển dụng lẫn người tìm việc.

Các trang web tuyển dụng – việc làm đóng vai trò hết sức quan trọng, là cầu nối gắn kết người lao động với các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức... Hiện nay, có khá nhiều web tuyển dụng trung gian đang hoạt động và cũng không ít đơn vị mon men tìm hiểu về lĩnh vực này. Tuy nhiên, không phải tất cả các dự án đều phát huy được hiệu quả như mong đợi. Một phần nguyên nhân là bởi website chưa thực sự đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng cũng như người lao động. Bài viết này sẽ chia sẻ cho các bạn một số kinh nghiệm thiết kế web tuyển dụng hưu ích.

thiết kế web tuyển dụng

Về giao diện website

Đối tượng mà website tuyển dụng hướng đến là người đang có nhu cầu tìm việc và người đang đi tìm kiếm nhân tài. Mục đích của họ là sự tiện lợi, không phải như những web giải trí. Chính vì thế, giao diện web tuyển dụng cần đảm bảo sự đơn giản, dễ nhìn, thao tác thuận lợi. Đặc biệt, tránh thiết kế quá cầu kỳ, hoa mỹ và hạn chế sử dụng tone màu nóng, bởi nó dễ gây cảm giác khó chịu và kích động tâm lý tiêu cực của người dùng.

Bố cục các mục, chuyên mục cần được sắp xếp một cách khoa học, hợp lý, giúp người truy cập tiện theo dõi, tìm kiếm thông tin quan tâm. Những thông tin quan trọng nên được làm nổi bật bằng kích cỡ, font chữ hoặc màu khác, chẳng hạn như tên nhà tuyển dụng, mô tả công việc, quyền lợi của ứng viên...

Với những website phục vụ cả nhà tuyển dụng và người tìm việc thì cần phân loại rõ ràng các mục dành cho doanh nghiệp, mục dành cho ứng viên.

thiết kế website tuyển dụng theo yêu cầu

Về nội dung website

Tính chính xác là tiêu chuẩn quan trọng nhất cần phải đáp ứng đối với một trang web tuyển dụng. Do đó, thông tin do người tìm việc hay chủ doanh nghiệp đưa ra đều cần phải được kiểm duyệt kỹ lưỡng và xác minh tính chân thực trước khi công khai. Tuy nhiên, để đảm bảo không làm ảnh hưởng tới tiến độ công việc của người dùng, bạn cần xây dựng đội ngũ nhân viên kiểm duyệt bài bản, đảm bảo thời gian duyệt không quá 24 tiếng.

Các thông tin đăng tải trên web tuyển dụng phải nhanh chóng, kịp thời. Website nên trang bị tính năng làm mới tin đăng nhằm hạn chế tin rác, tình trạng spam nhiều tin giống nhau và giúp loại bỏ những tin đã hết hạn, tránh gây bất tiện và mất thời gian cho cả nhà tuyển dụng lẫn ứng viên.

Ngoài các mục tuyển dụng – tìm việc, website cũng nên trang bị thêm chuyên mục tin tức, tư vấn, nhằm cung cấp cho ứng viên và nhà tuyển dụng các bí quyết tìm việc, săn đầu người hay những thông tin liên quan tới các ngành nghề hot nhất. Thực tế cho thấy, những website có nội dung nghèo nàn sẽ nhanh chóng gây nhàm chán, buộc người dùng lựa chọn trang web khác mang lại cho họ nhiều thông tin hữu ích hơn./.

Bình luận

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm