Cần chú ý những gì khi cung cấp dịch vụ thiết kế web nội thất theo yêu cầu?

Trong số hàng loại những loại website thì thiết kế web nội thất theo yêu cầu là một trong số đó, đây được xem là vũ khí lợi lại nhất cho những doanh nghiệp kinh doanh nội thất có thể có được hiệu quả kinh doanh cao hơn. Vậy là một đơn vị cung ứng web, khi thiết kế cho mảng lĩnh vực này, chúng ta cần phải chú ý tới những điều gì?

Giao diện website khi thiết kế web nội thất

Giao diện của website chính là nhân tố đầu tiên cần phải chú ý khi thiết kế web nội thất. Nói tới giao diện là nhắc tới những yếu tố như hình ảnh, màu sắc, bố cục website, tính năng tích hợp trên giao diện đó.
Một giao diện website quyết định tới sự thành bại của web nội thất

Một giao diện website quyết định tới sự thành bại của web nội thất

Hình ảnh sử dụng cho một website nội thất chắc chắn phải liên quan tới ngành kinh doanh này, đó là những bộ bàn ghế, giường tủ, kệ tivi,…mọi sản phẩm thuộc về nội thất. Khi sử dụng hình ảnh, nên bố trí hai loại hình đó là ảnh thực tế và ảnh thiết kế, vì hai loại này có những vai trò khác nhau đối với một người dùng khi vào web dạng này để tham khảo. Ảnh thiết kế mang lại hình dung sơ bộ ban đầu về món đồ đó, và ảnh thực tế sẽ mang lại cho họ thấy được khi đưa vào không gian sống trông nó sẽ như thế nào. Hình ảnh buộc phải rõ ràng, sắc nét làm nổi bật được sức hút của món nội thất và chất liệu làm nên nó.

Tiếp theo là màu sắc, màu sắc của giao diện web có thể tùy chỉnh để đạt độ thẩm mỹ, tuy nhiên màu của món đồ nội thất thì bạn cần tuân thủ giữ nguyên tính chân thực để khách hàng có thể biết và nắm rõ. Cùng với đó là bố cục của website cần rõ ràng từng phần mục của các món đồ, tư vấn, tin tức, công trình làm,…để người dùng tiện theo dõi món nội thất mình cần mua.

Dành “đất diễn” cho nội dung khi thiết kế web nội thất

Điểm thứ hai bạn cần chú ý khi thiết kế web nội thất chính là “đất diễn” cho nội dung hấp dẫn và thiết thực. Vì sẽ có những khách hàng ghé thăm website của bạn để ngắm nhìn sản phẩm mà không cần quan tâm thông tin về nó vì họ am hiểu từ trước, nhưng cũng có những người họ muốn tìm kiếm thông tin về nội thất một cách tường tận. Vì vậy ngoài việc bên doanh nghiệp update thông tin, thì bên thiết kế web cần tạo nên không gian cho những bài tin tức đó, một cách tỉ mỉ và cụ thể nhất.
Hãy tạo một không gian rõ ràng cho nội dung của web nội thất

Hãy tạo một không gian rõ ràng cho nội dung của web nội thất

Như vậy, đây chính là các điểm lưu ý cơ bản khi bạn tiến hành thiết kế web nội thất, hi vọng sẽ giúp ích cho những ai đang chuẩn bị sáng tạo nên ứng dụng web này.

Bình luận

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm