Các công ty viết phần mềm theo yêu cầu làm thế nào để cạnh tranh?

Yếu tố cạnh tranh giữa các công ty viết phần mềm theo yêu cầu là một quy luật tự nhiên không thể tránh khỏi, nó làm nên sự sôi động của thị trường cung ứng phần mềm cũng như tạo được các lợi ích thiết thực cho khách hàng. Vậy giữa một thị trường quá mạnh, sức cạnh tranh quá cao, các đơn vị này nên làm gì để giữ vững vị thế và phát triển?

Các công ty viết phần mềm theo yêu cầu cần đầu tư cho chất lượng

Đây là yêu cầu và điều quan trọng nhất mà một công ty viết phần mềm theo yêu cầu có thể làm được để giữ vững và nâng cao thương hiệu, vì đơn giản khách hàng không bỏ tiền để mua về một sản phẩm không chất lượng. Và cho dù đơn vị phần mềm của bạn mới thành lập hay đã thành lập từ lâu thì tiêu chí hàng đầu vẫn là chất lượng.

Yếu tố chất lượng là điều đầu tiên mà một công ty viết phần mềm theo yêu cầu nên đầu tư quan tâm

Yếu tố chất lượng là điều đầu tiên mà một công ty viết phần mềm theo yêu cầu nên đầu tư quan tâm.


Khách hàng sẽ là người đánh giá được điều này thông qua trải nghiệm của họ với phần mềm đó. Bởi họ là người lên ý tưởng cho các yêu cầu mà phần mềm cần đạt được vì vậy nó có hiệu quả hay không họ sẽ kiểm chứng rõ nhất.

Các công ty viết phần mềm theo yêu cầu cần củng cố mối quan hệ với khách hàng

Khách hàng chính là nhân tố nuôi sống một công ty viết phần mềm theo yêu cầu, vì họ là người trả tiền cho dịch vụ của bạn. Vì vậy nên việc thiết lập được mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng chính là yếu tố nền tảng vững chắc cho sự cạnh tranh của đơn vị bạn với các đối thủ của mình.

Một công ty viết phần mềm theo yêu cầu cần nhận thức được khách hàng chính là người nuôi sống chính mình

Một công ty viết phần mềm theo yêu cầu cần nhận thức được khách hàng chính là người nuôi sống chính mình.


Điều này được thực hiện bằng việc đầu tiên là làm họ hài lòng với thái độ phục vụ, khiến họ an tâm khi giao dịch được ký kết, hài lòng khi nhận thành phẩm và cảm thấy được tôn trọng khi bạn thực hiện những cuộc gọi để chăm sóc khách hàng sau dịch vụ. Nó còn là những chương trình tri ân khách hàng mà bạn có thể tổ chức ra, một phần để thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng, phần nữa là sự quảng bá cho chính thương hiệu của bạn.

Đây chính là 2 trong nhiều yếu tố mà một công ty viết phần mềm theo yêu cầu cần phải có được để duy trì sự hoạt động và nâng cao thương hiệu, giúp tăng sức cạnh tranh trên thị trường hiện nay. Hi vọng sẽ giúp phần nào cho bài toán quản lý doanh nghiệp phần mềm của bạn.

Bình luận

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm