Các cổng thanh toán trực tuyến quốc tế và trong nước, tích hợp thanh toán online vào trang web
Tổng hợp các ví điện tử, cổng thanh toán quốc tế phổ biến để các bạn có thể lựa chọn được một dịch vụ thanh toán trực tuyến có khả năng thanh toán quốc tế để sử dụng trong website của bạn nhằm thuận tiện cho khách hàng thanh toán.

Hiện nay, nhiều cổng thanh toán, ví điện tử đã được nhiều người dùng yêu thích bởi tính năng tiện lợi, dễ dàng giao dịch, vì vậy, bài viết tổng hợp các ví điện tử, cổng thanh toán quốc tế phổ biến để các bạn có thêm được một sự lựa chọn tốt nhất cho mình.

 

Tổng hợp các ví điện tử, cổng thanh toán quốc tế phổ biến

Tổng hợp các ví điện tử, cổng thanh toán quốc tế phổ biến.

1. Ví điện tử là gì?

Ví điện tử là một khái niệm còn xa lạ với nhiều người dùng hiện nay. Ví điện tử được hiểu là một tài khoản điện tử, được xem là 'ví tiền' của người dùng trên Internet và giúp thực hiện các thanh toán khoản phí trên Internet, gửi tiền một cách nhanh chóng. Theo đó, ví điện tự sẽ thực hiện các chức năng như thanh toán trực tuyến, nhận và chuyển tiền, lưu giữ tiền trên mạng Internet,...

Chức năng của ví điện tử:

Hiện nay, ví điện tử đóng một vai trò rất quan trọng trong các giao dịch trực tuyến, giúp người dùng có thể thực hiện nhanh các giao dịch thanh toán trực tuyến, tăng hiệu quả hoạt động bán hàng trực tuyến, hỗ trợ các ngân hàng có thể giảm bớt được áp lực quản lý giao dịch thanh toán thẻ từ khách hàng, giảm bớt lượng tiền mặt lưu thông,...

 

2. Cổng thanh toán là gì?

Cổng thanh toán trực tuyến (Payment gateway) cho phép người dùng có thể thực hiện các thanh toán trực tuyến tại các site thương mại điện tử, cho phép mã hóa các thông tin như số thẻ tín dụng, đảm bảo tính bảo mật cho thông tin, giúp giao dịch giữa người mua và người bán trở nên thuận tiện hơn.

Vai trò, chức năng của cổng thanh toán trực tuyến:

Cổng thanh toán trực tuyến đóng vai trò như một dịch vụ trung gian thanh toán, giúp kết nối thanh toán với các cổng thanh toán, nhận thông tin trên cổng thanh thanh toán trực tuyến, thông báo kết quả giao dịch tại các Website.

 

3. Tổng hợp các ví điện tử, cổng thanh toán quốc tế phổ biến

a. Ví điện tử, cổng thanh toán PayPal

PayPal là một trong những cổng thanh toán quốc tế phổ biến hàng đầu hiện nay đã được nhiều doanh nghiệp cũng như các cá nhân hoạt động trong lĩnh vực mua bán trực tuyến lực chọn để tiến hành những thanh toán trực tuyến được thuận tiện và dễ dàng hơn.

Ưu điểm của Ví điện tử, cổng thanh toán quốc tế PayPal:

- Tính bảo mật: Giúp bảo mật tối đa cho các thông tin liên quan đến thẻ tín dụng Credit Card của khách hàng.

- Hỗ trợ giao dịch cho cả người mua và người bán.

- Thực hiện thanh toán với PayPal rất nhanh chóng, an toàn, tiện lợi.

- Ví điện tử, cổng thanh toán PayPal còn có khả năng quản lý tiền cho khách hàng với chức năng Chanrgebank, giúp khách hàng có thể lấy lại số tiền chuyển khoản sai.

 

b. Ví điện tử, cổng thanh toán Skrill

Skrill là một ví điện tử, cổng thanh toán quốc tế phổ biến, giúp người dùng có thể nạp và rút tiền tại các trang cá cược online, sử dụng để mua sắm trực tuyến hoặc gửi, nhận tiền từ người thân, bạn bè.

Đánh giá ưu điểm của cổng thanh toán Skrill:

- Cổng thanh toán Skrill có quy trình đăng ký và xác thực tài khoản một cách nhanh chóng, dễ dàng, hỗ trợ hầu hết các sàn Poker.

- Ví điện tử, cổng thanh toán Skrill giúp hỗ trợ người dùng có thể rút tiền từ ví điện tử Skrill về tài khoản ngân hàng Việt Nam một cách dễ dàng.

- Skrill cung cấp thẻ Skrill MasterCard, cho phép người dùng có thể thực hiện hoạt động rút tiền tại các ATM và thanh toán MasterCard trên toàn cầu.

 

c. Cổng thanh toán Bitcoin

Bitcoin là đồng tiền điện tử được sử dụng rất phổ biến, trong đó Coinbase được xem là ví điện tử Bitcoin lớn nhất. Theo đó, Coinbase hỗ trợ các chức năng như mua bán Bitcoin qua USD, cho phép khách hàng có thể dự trữ Bitcoin, chuyển và nhận tiền điện tử,... Coinbase có chức năng lớn nhất là hỗ trợ chuyển và nhận Bitcoin qua lại giữa các thành viên với nhau.

Những ưu điểm của Coinbase Bitcoin:

- Người dùng có thể nạp tiền vào Coinbase trực tiếp bằng các tài khoản ngân hàng. Coinbase chính là nơi trữ tài sản Bitcoin.

- Coinbase Bitcoin có khả năng bảo mật tuyệt đối, tích hợp cổng thanh toán cho khách hàng, giúp khách hàng có thể thực hiện các giao dịch một cách dễ dàng.

- Coinbase không giới hạn số tiền rút hoặc nạp các công cụ thương mại khác.

 

Thẻ onepay là gì ?

OnePAY là đại diện của MiGS tại Việt Nam. Hệ thống thanh toán của OnePAY đáp ứng chuẩn bảo mật thông tin của PCI Security Standards Council (http://www.pcisecuritystandards.org). Hệ thống thanh toán của OnePAY cũng tham gia các chương trình bảo vệ như Verified by Visa của VISA, MasterCard SecureCode của MasterCard và J/Secure của JCB.

Thông tin thẻ mà bạn đã nhập có được bảo vệ an toàn hay không?

OnePAY xử lý giao dịch trực tuyến một cách an toàn trên môi trường Internet. Thông tin tài chính của bạn sẽ được bảo vệ trong suốt quá trình giao dịch bằng giao thức SSL. Giao thức SSL sẽ mã hóa thông tin bạn cung cấp trong suốt quá trình giao dịch. Ngoài ra, OnePAY còn sử dụng nhiều phần mềm và thuật toán khác để đảm bảo an ninh dữ liệu.

Thanh toán trực tuyến paypal là gì ?

Paypal được hiểu là một cổng thanh toán trực tuyếnchuyển tiền quốc tế (dịch vụ trung gian) giúp bạn thanh toán khi mua sắp trực tuyến, hoặc nhận chi trả từ tài khoản nước ngoài về ngân hàng tại Việt Nam.
Là công cụ thay thế các phương thức giao dịch chuyển tiền truyền thống như thư/lệnh chuyển tiền, SEC, Western Union…
Paypal hoạt động trên nền thương mại điện tử thông qua internet, và thu phí khi phát sinh giao dịch chuyển – rút tiền.
Là công ty đi đầu trong cuộc cách mạng thanh toán kỹ thuật số, năm ngoái trang thương mại này đã xử lý hơn 4 tỷ giao dịch thanh toán trực tuyến và hơn 1 tỷ giao dịch được thực hiện trên các thiết bị di động.
PayPal được thành lập vào năm 1998, có trụ sở tại San Jose, California, Hoa Kỳ. Do Peter Thiel sáng lập.

Điều kiện để mở tài khoản Paypal
- Bạn đủ 18 tuổi và có CMND
- Sở hữu các loại thẻ thanh toán quốc tế như: Visa, Mastercard, America Express… và có tài khoản ngân hàng
- Địa chỉ email cố định
- Có nhu cầu mua sắm và thanh toán quốc tế.

Sử hữu thẻ Visa/Master Card và tài khoản ngân hàng để làm gì?
Thẻ Visa/Master Card dùng dể xác nhận (Verify) khi tạo lập tài khoản tại Paypal
- Tài khoản ngân hàng để Rút tiền về Việt Nam
Hiện có 2 ngân hàng là Eximbank và ACB khi làm thẻ Visa Debit sẽ có tài khoản ngân hàng với số tài khoản trùng với 16 số thẻ, do đó bạn không cần mở thêm tài khoản ngân hàng nữa.

Cách sử dụng Paypal như thế nào?
Paypal có tính năng trung gian có thể xem như là ví tiền điện tử của bạn. Nó tương tự Internet banking  của các ngân hàng: bạn có thể chuyển - rút cho tài khoảnPaypal khác, thanh toán mua hàng trực tuyến nếu nơi bán có hổ trợ Paypal, hoặc nhận tiền thanh toán quốc tế.
- Để sử dụng bạn cần đăng ký tài khoản tại trang: www.paypal.com, hoặc có thể xem hướng dẫn qua bài viết : Mở - Đăng ký tài khoản và Verify Paypal chỉ 10 phút
- Về nạp tiền cho tài khoản Paypal, bạn không cần phải làm việc này vì khiVerify (xác nhận) tài khoản thành công thì hệ thống sẽ tự liên kết với thẻ của bạn.
- Khi cần thanh toán mua bán trực tuyến, bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoảnPaypal, điền đầy đủ thông tin thanh toán và xác nhận mua hàng. Lúc đó hệ thống sẽ tự động lấy tiền từ tài khoản Visa hay Master Card của bạn để thanh toán.

Tại sao lại chọn Paypal mà không phải các công cụ khác
- Hệ thống thanh toán cự kỳ bảo mật
- Mạng lưới hệ thống rộng khắp, sử dụng trên toàn thế giới một cách nhanh chóng, tiện lợi.
- An toàn khi giao dịch cho cả người bán và người mua (tính năng có thể đòi lại số tiền sau khi đã gửi tiền đến tài khoản khác khi bị lừa đảo)
- Dịch vụ hỗ trợ chăm sóc khách hàng tốt và nhanh chóng
Hạn chế bị lộ thông tin tài khoản ngân hàng, vì mỗi lần thanh toán, bạn không phải nhập số thẻ thanh toán quốc tế (VISA, Mastercard) vì đã cung cấp cho PayPal khi đăng ký tạo tài khoản.

Nhận tiền và rút tiền tại Paypal có mất phí không?
Nếu bạn nhận tiền:
- Bạn không phải chịu bất kì chi phí nào cả, phí sẽ được tính cho tài khoản người gửi. Tuy nhiên, người gửi vẫn có thể lựa chọn trừ phí vào số tiền họ gửi, vì vậy bạn phải thương lượng trước khi giao dịch. Phí nhiều hay ít tùy số tiền gửi và loại hình tiền gửi (cá nhân, kinh doanh, mua, bán, cho, biếu tặng...). Khi gửi dưới dạng biếu tăng, cho sẽ được miễn phí.
     Để nhận tiền qua PayPal, bạn chỉ cần cung cấp tài khoản email khi bạn đăng kí mở tài khoản PayPal cho người gửi là được.
Nếu bạn chuyển tiền:
- Số tiền phí tối thiểu là 60.000 VND, sẽ được đổi ra USD.
- Bạn chú ý là tỷ giá của Paypal có thể khác tỷ giá của Việt Nam một tí nhé (Tỷ giá hối đoái)

Có mấy loại tài khoản tại Paypal
Có 3 loại tài khoản:
- Business: Dành có các công ty , tổ chức hay nhóm cá nhân chuyển tiền với số lượng lớn. Đặc điểm của nó là không bị giới hạn tiền nhận , gửi. Có thể đăng nhập tài khoản từ nhiều IP mà không sợ bị giới hạn, ví dụ bạn có thể dùng IP Việt Nam để đăng nhập.
 - Premier: Dành cho những ai mua/bán trực tuyến, có cả nhận và chuyển tiền. Tỉ lệ bị limit luôn ở mức cao. (Nên dùng).
 - Personal: Dành cho khách hàng cá nhân. Bạn bị giới hạn nhận - gửi tiền trong 1 tháng là 500$ . Ưu điểm của loại này là tỉ lệ giới hạn thấp.

Cách chuyển các loại tài khoản trong Paypal?
Trong quá trình sử dụng, bạn có thể muốn thay đổi qua lại giữa các loại để phù hợp nhu cầu. Khi bạn Upgrade tài khoản thì số tiền trong tài khoản Paypal và lịch sử giao dịch không bị mất đi.
- Nâng cấp tài khoản từ Personal lên Premier:
+ Bạn đăng nhập vào tài khoản,
+  Bấm vào link Upgrade Account để nâng cấp tài khoản lên.
+ Tiếp tục chọn Upgrade Now, bạn chọn Premier để nâng cấp.
 - Nâng cấp từ Premier lên Business:
+ Đăng nhập vào tài khoản, vào mục Profile.
+ Chọn tiếp mục Add Business Information ở cột Account Information.
+ Tiếp theo, bạn bấm nút Edit để thêm vào các thông tin về công ty của bạn bao gồm Average Transaction Price (giá trị trung bình của một giao dịch), Average monthly volume (khối lượng giao dịch trong một tháng)... Xong bạn bấm Upgrade >Submit để nâng cấp lên.
- Giảm cấp (Downgrade) tài khoản từ Business xuống Premier:
+ Bạn vào mục Contact Us ở dưới góc trái, vào tiếp Email Us > My Account >Changing/Updating Account Information
+ Trong ô trống bạn nhập yêu cầu muốn chuyển từ Business sang Premier (viết bằng Tiếng Anh). Sau khi được chấp thuận Paypal sẽ có email phản hồi cho bạn.

Hiện tại, các web bán hàng online thiết kế tại DNKSoft.net có nhu cầu muốn tích hợp các cổng thanh toán trực tuyến quốc tế và trong nước như: tích hợp onepay vào websitetích hợp paypal vào websitetích hợp thanh toán ngân lượng vào websitetích hợp thanh toán paypal vào websitetích hợp thanh toán visa vào website hoặc tích hợp thanh toán onlinetích hợp thanh toán trực tuyến vào website xin vui lòng liên hệ: Hotline: 0936.806.111 (Zalo,Viber) - 0986.184.211 để được tư vấn cụ thể và báo giá chi tiết. Quý khách có thể tích hợp ngay từ đầu lúc thiết kế hoặc nâng cấp sau đều được.

Bình luận

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Bắt đầu thành công lớn của bạn
bằng cuộc trò chuyện nhỏ ngay hôm nay.