Các cách tự thiết kế 1 website đơn giản theo yêu cầu

Ngay cả những người không có kiến thức chuyên sâu về IT cũng có thể tự thiết kế 1 website đơn giản hoàn toàn miễn phí hoặc chi phí không đáng kể.
Thiết kế 1 website đơn giản theo yêu cầu không hề phức tạp như bạn nghĩ

Nhu cầu sở hữu website riêng đang ngày càng gia tăng theo xu thế chung của thời đại công nghệ. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ điều kiện để thuê các công ty thiết kế web chuyên nghiệp, mà đôi khi phải tự mình mày mò, tìm kiếm cách thức giúp tiết kiệm chi phí tối đa. Theo đó, bài viết này sẽ chia sẻ tới các bạn một số cách tự thiết kế 1 website đơn giản:

Thiết kế 1 website đơn giản bằng Blogger

Blogger là một dịch vụ nổi tiếng của của Google, cho phép người dùng tự thiết kế 1 trang web đơn giản hoàn toàn miễn phí. Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần đăng nhập tài khoảng Gmail, truy cập vào địa chỉ blogger.com và thực hiện theo hướng dẫn. Chỉ trong vòng 5 phút, bạn sẽ tạo được một website theo ý muốn với đuôi “blogspot.com”.

Do là sản phẩm của Google nên nếu sử dụng nền tảng này, những thông tin đăng tải trên website của bạn sẽ được công cụ tìm kiếm ưu tiên hơn. Tuy nhiên, giao diện và tính năng của website bị giới hạn và không đa dạng như website được thiết kế riêng bởi coder.

Thiết kế website bằng Google site

Bạn có thể tự tạo một website hoàn toàn miễn phí với Google Site thông qua link http://sites.google.com. Chỉ cần truy cập vào trang chủ của Google Site, đăng nhập vào Gmail và bắt đầu tạo website theo hướng dẫn.
Thiết kế 1 website đơn giản với google sites

Ưu điểm của nền tảng này là giao diện đơn giản, hỗ trợ tiếng Việt và thời gian hoàn thành nhanh chóng. Tuy nhiên, trang web của bạn sẽ có đuôi tên miền mở rộng của google site.

Thiết kế website bằng WordPress.com

Tương tự như Blogger, WordPress cũng là một nền tảng thiết kế website phổ biến và khá đơn giản. Ngay cả những người không hiểu biết nhiều về IT cũng có thể sở hữu một website riêng với các tính năng đa dạng và giao diện đẹp mắt thông qua nền tảng này.

Tuy nhiên, trong khi Blogger miễn phí hoàn toàn thì với WordPress, bạn sẽ phải mua hosting từ một nhà cung cấp hosting và cài đặt theo hướng dẫn trên mạng. WordPress có hai phiên bản trả phí và miễn phí. Với phiên bản trả phí, bạn cần mua thêm tên miền riêng, còn với phiên bản miễn phí thì website sẽ có đuôi “WordPress.com”.

Trên thực tế, giá tên miền và hosting hiện tại khá rẻ. Trong khi WordPress là mã nguồn mở, có nhiều gói giao diện, plugin miễn phí cho bạn tha hồ lựa chọn. Vì thế, bạn có thể yên tâm tạo website theo cách này mà không cần lo ngại về vấn đề tài chính./.

Bình luận

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm